Menu Đóng

Tài liệu sơ đồ đấu dây máy lạnh inverter mới nhất

Dưới đây là tài liệu về sơ đồ đấu dây cho máy lạnh Inverter chuẩn nhất mà chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet. Việc đấu nối dây của máy lạnh đòi hỏi kiến thức và tay nghề của người thợ. Chúng tôi không khuyến khích khách hàng tự đấu dây máy lạnh Inverter nếu không có kiến thức về điện và điện lạnh.

Nếu đang ở Bình Dương chúng tôi khuyên bạn nên gọi dịch vụ lắp đặt máy lạnh Bình Dương để được hỗ trợ tháo lắp máy lạnh. Còn nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu sâu hơn xin hãy đọc bài dưới đây.

Cấu tạo của máy lạnh Inverter

Muốn biết cách lắp đặt của máy lạnh như thế nào? Hay cách đấu dây điều hòa, trước hết bạn cần nắm rõ các cấu tạo của điều hòa, các bộ phận chính của nó.

Các bộ phận của điều hòa interver

Các bộ phận chính của điều hòa bao gồn: cục nóng, cục lạnh, quạt gió, máy nén, van tiết lưu, gas. Tác dụng của từng bộ phận sẽ được mô tả dưới đây.

+ Cục lạnh điều hòa (dàn lạnh): là bộ phận được lắp đặt bên trong phòng cần làm mát. Cục lạnh có tác dụng hấp thụ nhiệt bên trong phòng để mang nhiệt ra ngoài môi trường thông qua môi chất được gọi là gas.

+ Cục nóng điều hòa (dàn nóng) là bộ phận có tác dụng tỏa nhiệt ra bên ngoài môi trường và nó được đặt ở vị trí thoáng mát.

+ Quạt dàn lạnh và quạt dàn nóng: bộ phận này có tác dụng lưu thông khí đi qua dàn lạnh và dàn nóng nhằm mang nhiệt đến hấp thụ ở dàn lạnh và mang nhiệt đi xả ở dàn nóng.

+Máy nén điều hòa: có tác dụng nén môi chất đang ở trạng thái mang nhiệt thấp và áp suất thấp sang trạng thái áp suất cao, tạo ra sự luân chuyển liên tục của môi chất trong đường ống dẫn.

+ Van tiết lưu: có tác dụng chuyển môi chất từ trạng thái áp suất cao, nhiệt độ cao sang trạng thái áp suất thấp, nhiệt độ thấp.

+ Gas (môi điện lạnh) có tác dụng hấp thụ nhiệt tại dàn lạnh để truyền đến và tỏa nhiệt tại dàn nóng.

Cách đấu dây điện điều hòa inverter

Chuẩn bị:

Cần chuẩn bị các dụng cụ sau để thực hiện việc đấu dây máy lạnh

+ Ống đồng máy lạnh

+ Ống dẫn nước từ dàn lạnh ra bên ngoài

+ CB điện

+ Dây điện cần đấu

+ Miếng quấn cách nhiệt

+ Thanh chữ L để kê dàn nóng ngoài trời

Các dụng cụ cần thiết cho cách lắp đặt điều hòa 2 chiều

Sơ đồ đấu dây điều hòa inverter

Sơ đồ đấu dây của dàn nóng, dàn lạnh máy lạnh interver

Nhìn vào sơ đồ đấu dây trên ta tiến hành đấu dây điều hòa interver theo các bước sau:

Bước 1: Mở hộp điện trên dàn nóng

Loại điều hòa được đông đảo mọi người lựa chọn hiện nay chính là điều hòa 1 chiều. Trong hộp lạnh của chúng sẽ có 5 loại dây: L, N, 1, 2,3. xem thêm về hệ thống máy lạnh công nghiệp

Nếu L và N là ký hiệu của pha nóng, pha lạnh thì 1,2,3 chính là ký hiệu của 2 dây cấp tốc có nhiệm vụ kết nối với dàn lạnh.

Dây 1,2 có nhiệm vụ lấy nguồn từ dàn lạnh, dây 3 có nhiệm vụ lấy tín hiệu

Dây 1 và dây L thông mạch với nhau và được kết nối với nhau bằng một sợi dây, tương tự dây 2 và dây N cũng vậy.

Bước 2: Thực hiện nối dây

Đánh dấu đầu nối dây điện trước khi đấu nối

Trong dàn nóng sẽ là hộp điện với các ký hiệu được đánh dấu tương tự như dàn lạnh. Việc của bạn chỉ cần đấu nối các đầu dây một cách tương ứng theo ký hiệu.

Các loại máy lạnh hiện đại có cấu tạo tương tự như nhau, vì vậy cách đấu điện điều hòa LG cũng như các loại máy lạnh inverter khác.

Cách lắp điều hòa 2 chiều:

Sơ đồ mạch điện máy lạnh inverter

Bước 1: Tiến hành lắp đặt dàn nóng

Dàn nóng của điều hòa được nâng đỡ bằng giá treo, chúng ta cầ đo vị trí cách chỗ lắp điều hòa 2 chiều sao cho hợp lý nhất. Sau đó đặt máy lên giá, dùng bulong gắn cố định chân máy vào giá đỡ. Nếu điều hòa là máy 2 chiều, bước tiếp theo chúng ta sẽ lắp ống xả nước dưới đáy dàn nóng.

Bước 2: Tiến hành lắp dàn lạnh

Cần xác định vị trí lắp đặt dàn lạnh chính xác, dùng bảng tôn định vị và đo kích thước lắp đặt, cân chỉnh lại rồi đấu dây điện.

Sau đó bạn tóa vỏ bên ngoài dàn lạnh để đấu dây tín hiệu theo hướng dẫn trên sơ đồ điện đi kèm. Tiếp đến dùng tau nắn ống đồngc ho ăn khớp với vị trí lắp đặt, túa rắc co ra khỏi ống đồng. Treo dàn lạnh lên bảng tôn và điều chỉnh lại dàn lạnh cho cân bằng.

Bước 3: Tiến hành nối ống đồng khi lắp đặt điều hòa 2 chiều

Bước 4: Sau khi lắp đặt bạn chạy thử máy điều hòa

Chạy thử máy điều hòa để kiểm tra xem máy có hoạt động êm ái hay không. Nếu bạn thấy máy chạy êm  và đường thoát nước ở dàn lạnh có nước chảy thì chúng ta đã lắp đặt điều hòa đúng cách.

Sơ đồ đấu dây máy lạnh 2 cục

Dịch vụ lắp đặt máy lạnh uy tín

Như đã đề cập ban đầu, việc tháo lắp máy lạnh chỉ nên thực hiện bởi thợ điện lạnh. Khách hàng không am hiểu về kỹ thuật điện vui lòng không thử dưới bất kỳ hình thức gì. Hãy nhớ gọi cho dịch vụ tháo lắp máy lạnh của chúng tôi.

 

Related Posts