Menu Đóng

Máy lạnh Panasonic nháy đèn Timer liên tục

Máy lạnh Panasonic nháy đèn timer là lỗi gì mà khiến nhiều người đau đầu nhức óc. Có nhiều khách hàng gọi điện tới đường dây nóng của chúng tôi và than phiền về tình trạng này. Đèn timer trên máy lạnh Panasonic là đèn báo trạng thái. Nếu máy lạnh có hỏng hóc và đèn timer nháy liên tục chứng tỏ máy bạn đang có vấn đề. Hãy thực hiện theo cách sau nhé.

Đèn timer trên máy lạnh Panasonic

Để nhận biết máy lạnh Panasonic đang gặp phải lỗi gì, bạn cần tiến hành các bước sau đây:

Bước 1: Lấy 1 chiếc tăm xỉa răng (bỏ đầu nhọn), sau đó dùng nó nhấn giữ Check ở cuối remote 5 giây, đến khi nào ở màn hình hiển thị dấu “_ _”.

Bước 2: Bạn đưa mắt thần của điều khiển về hướng của máy lạnh để nó nhận tín hiệu và nhấn nút Timer, mỗi lần nhấn như thế thì màn hình sẽ hiển thị mã lỗi và đèn Power sẽ nháy một lần để báo rằng đã nhận tín hiệu.

Bước 3: Nếu bạn thấy đèn Power sáng và phát ra tiếng bíp liên tục trong 4 giây thì lúc này ở màn hình sẽ hiện thị mã lỗi máy lạnh Panasonic đang gặp phải.

Nút CHECK trên điều khiển máy lạnh Panasonic

Khắc phụ sự cố máy lạnh Panasonic

Dựa vào những nguyên nhân mà chúng tôi đã liệt kê ở trên thì có thể áp dụng cách khắc phục sau đây cho từng trường hợp mà máy lạnh Panasonic đang gặp phải.

Trường hợp máy lạnh bị bẩn

Để máy hoạt động hiệu quả và vận hành tốt nhất thì bạn nên làm vệ sinh máy lạnh định kỳ tối thiệu là 6 tháng/ lần để máy hoạt động hiệu quả.

Trường hợp máy lạnh bị lỗi liên quan đến Gas

Sử dụng 1 miếng xốp cho ít nước rửa chén vào để tạo bọt, sau đó dùng nó để quét lên đường dẫn ống gas xem có bị xì không. Hoặc quan sát xem có bám tuyết ở ngay van ống của dàn nóng không.
Nhờ kỹ thuật điện lạnh đến kiểm tra gas máy lạnh xem có bị hao hụt khi mở máy lạnh đặt ở chế độ rất thấp nhưng máy vẫn không lạnh.

Trường hợp Quạt dàn lạnh bị hỏng

Dùng 1 tờ giấy mỏng đặt trước cánh đảo gió của cục lạnh khi mở máy lên xem tờ giấy có bị đảo theo hướng, hoặc đảo hướng yếu thì khi đó bạn sẽ nhận biết cánh quạt của cục lạnh có trục trặc không. Hoặc nhờ kỹ thuật điện lạnh đến tháo ra để kiểm tra xem. Nếu quạt hỏng thì phải tiến hành thay mới.

Trường hợp về máy nén lạnh

Mở máy máy lạnh lên và máy hoạt động bình thường nhưng hơi thổi ra không lạnh, cục dàn nóng phát ra tiếng kêu, thì đó là vấn đền mà block máy lạnh đang gặp phải. Trường hợp này, bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành hoặc một dịch vụ sửa chữa điện lạnh đến kiểm tra cho máy nén lạnh nhé.

Thợ sửa máy lanh Panasonic tại Bình Dương

Trường hợp liên quan đến bo mạch

Về vấn đề liên quan đến bo mạch thì cần phải gọi nhờ kỹ thuật viên điện lạnh đến kiểm tra. Để có thể nghi ngờ rằng máy lạnh mình đang có vấn đề về bo mạch thì bạn cũng có thể nhận biết qua các hiện tượng sau:

  • Các nút bấm trên bảng điều khiển(remote) không nhận tín hiệu.
  • Bấm nút remote nhưng không hoạt động đúng chức năng
  • Mở máy và nghe tiếng kêu bíp bíp và các phím ở máy lạnh sáng lên tất cả đèn.
  • Máy không thể nhận một số chức năng khi sử dụng remote
  • Đèn nguồn không hiển thị dù vẫn nghe tiếng máy hoạt động.
  • Điện ổn định, bật máy nhưng không hoạt động.

Đến đây, thì bạn đọc đã hiểu rõ hơn về hiện tượng mà máy lạnh Panasonic nháy đèn timer mà nhà mình đang gặp phải rồi chứ nhỉ.

Sửa máy lạnh Panasonic tại Bình Dương

Nếu máy lạnh Panasonic nhà bạn bị hỏng, hãy gọi cho chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ các kỹ thuật viên điện lạnh uy tín nhé. Cơ điện lạnh Bình Dương Xanh – chuyên gia sửa máy lạnh tại Bình Dương

Related Posts