Menu Đóng

Cách mở điều hòa máy lạnh không cần remote

Hướng dẫn bạn cách mở điều hòa, máy lạnh không cần đến remote. Muốn sử dụng máy lạnh thì phải có điều khiển. Nhưng vô tình điều khiển của bạn bị hỏng. Hoặc cũng có thể bạn để lạc mất remote ở đâu đó mà không tìm được. Hay đối với những nơi rộng như hội trường muốn mở máy lạnh cũng không thuận tiện

Những nguyên nhân có thể làm hỏng remote của bạn

  • – Nguyên nhân thương gặp là do remote bị đứt các mạch điện bên tronng do rơi từ trên cao xuống.
  • – Mắt thần gặp vấn đề hoặc kém nên không nhận được tín hiệu kết nối với máy lạnh.
  • – Remote sử dụng lâu ngày hết pin, bị gỉ sét do tiếp xúc giữa các đầu pin.
  • – Hoặc mạch điện của remote bị oxy hóa

Khi gặp phải những trường hợp trên, trong khi chờ đợi remote được sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể bật máy lạnh mà không cần đến nó bằng nhiều cách khác nhau. Cùng tìm hiểu qua phần tiếp theo cũng là phần quan trọng nhất trong bài viết này nhé.

Các cách mở máy lạnh không cần remote

Cách 1:

Hầu hết dàn lạnh của điều hòa được các hãng thiết kế với một vẻ bề ngoài bóng loáng đẹp mắt. Vì vậy họ chẳng muốn đặt một chiếc nút nào lên trên bề mặt này để phá vỡ đi thiết kế cân đối của họ cả.

Tuy nhiên không phải vì vậy mà nhà sản xuất không thiết kế một nút nào. Trên dàn lạnh này nhà sản xuất đã khéo léo giấu một nút On/Off dùng để bật tắt máy nhanh ở dưới phần ốp của tấm lọc không khí.

Cách đầu tiên cũng khá đơn giản: Bạn hãy để ý trên mặt của máy lạnh. Thường nó nằm ở vị trí bên phải góc phía dưới. Nó sẽ có nút On hoặc Off, hoặc Power swich và Power. Một vài lưu ý nhỏ là có máy lạnh nút nguồn nằm dưới nắp máy lạnh. Trong trường hợp này bạn cần cậy nắp máy lên là sẽ thấy ngay.

Bạn chỉ cần mở tấm ốp này lên là chiếc nút nhấn này sẽ xuất hiện. Trông nó không giống chiếc nút nhấn chút nào cả nếu bạn không để ý chữ On/off được chú thích có lẽ cũng sẽ không nhận ra đây là một nút nhấn.

Khi bạn đã nhìn thấy các nút bật tắt. Bạn chỉ cần nhấn vào nó để khởi động máy lạnh. Lúc này, máy nhận lệnh và bạn hãy chờ. Khi thao tác hoàn thành cũng là lúc bạn thấy mát.

Nút nguồn máy lạnh thường nằm ở góc phải

Cách 2

Một số sản phẩm điều hòa sẽ tự chạy khi được cấp lại nguồn điện cho nó. Vì vậy nếu không có điều khiển bạn có thể tắt aptomat của điều hòa và bật lại để cấp lại điện cho máy. Lúc này nếu chiếc máy điều hòa của bạn có chế độ nói trên thì máy sẽ tự động chạy tương tự như khi bạn ấn On/off

Cách làm này có lẽ mang đến nhiều tiện ích nhất. Vì khi remote bị hư hoặc lạc mất bạn vẫn có thể điều khiển được máy lạnh. Bên cạnh đó, máy lạnh khi tắt nó cũng sẽ tự lưu nhiệt độ. Vì vậy khi bạn bật lên cũng không cần điều chỉnh bất cứ thứ gì.

Đây là cách có lẽ được nhiều gia đình lựa chọn. Nhất là khi nhà có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Cách này làm giảm độ phức tạp cho họ khi phải ghi nhớ các bước sử dụng. Ngoài ra, việc làm này còn hạn chế chuyện nhầm lẫn giữa các nút. Tránh việc nhấn lung tung còn máy thì không hoạt động được.

Tuy nhiên không phải máy lạnh nào bạn cũng làm được cách này đâu nhé.

Cách 3

Cách thứ ba là bật máy lạnh bằng điện thoại: Chắc hẳn thời đại công nghệ ngày nay ai cũng trang bị cho mình một chiếc smartphone. Nhưng mọi người thường chưa khám phá được hết những công dụng của nó. Một trong số đó phải kể đến là nó có thể điều khiển được máy lạnh.

Cách này chúng ta sẽ dùng điện thoại để điều khiển. Sẽ chẳng có gì để nói nếu như điện thoại bạn có cảm biến hồng ngoại IR. Lúc này bạn chỉ cần dùng app được cài sẵn trên điện thoại chọn máy điều hòa và bật cho điều hòa hoạt động.

Về bản chất, thì remote hoạt động dựa trên nguyên tắc ứng dụng tia hồng ngoại. Do đó, nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ điều này. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng điện thoại điều khiển từ xa mà không cần đến remote.

Xin chú ý là điện thoại phải có cổng hồng ngoại mới được nha. Hiện nay thị trường Smartphone thì có vẻ như Xiaomi là hãng thường có cổng này nhất.

Bên cạnh đó, các hãng điện thoại như Samsung, LG, … đều tích hợp được tính năng này cho điện thoại. Nếu điện thoại bạn chưa có mắt hồng ngoại. Bạn có thể đến các cửa hàng để mua và cài đặt vào. Điều khiển máy lạnh bằng điện thoại thì có lẽ bạn sẽ hoàn toàn quên đi remote. Hay có thể là bạn sẽ chào tạm biệt nó một cách dứt khoát.

Giờ đây bạn không cần phụ thuộc quá nhiều vào remote khi đã tham khảo những cách làm trên. Tuy nhiên, nếu điện thoại bạn không hỗ trợ những chức năng trên hay bạn không thể tìm thấy nút nguồn ngay trên dàn máy. Tốt nhất vẫn là nên sửa chữa lại remote. Song, nếu remote gặp những vấn đề liên quan đến hư hỏng nặng.

Bạn cần mang nó đến cho các nhân viên kỹ thuật tìm ra nguyên nhân để phục hồi một cách nhanh nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm đến những địa chỉ tin cậy để được tư vấn. Tránh những nơi kém chất lượng

Trụ Sở Chính: 139 đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Hòa, Thành phố Dĩ An, Bình Dương
Chi nhánh: 551/13 Nguyễn Ái Quốc – Phường Hố Nai 3, Thành Phố Biên Hòa, Đồng Nai.
Chi nhánh: Số 17/A35, Khu Phố 3, Phường An Phú, TX Thuận An, Bình Dương
Chi nhánh: 613/7 khu phố 8, Phường Phú Lợi, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại: 0947 676 300

Related Posts