Menu Đóng

Sửa máy lạnh trung tâm tại Đồng Nai

Dịch vụ sửa máy lạnh trung tâm tại Đồng Nai xin kính chào quý khách. Chúng tôi là công ty cơ điện lạnh Bình Dương Xanh. Công ty chúng tôi là công ty đầu ngành trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh, đặc biệt với các hệ thống máy lạnh công nghiệp, máy lạnh trung tâm, điều hòa trung tâm VRV, VRF, Chiller… Nếu hệ thống máy lạnh của bạn đang gặp sự cố gọi ngay cho chúng tôi để đặt lịch hẹn tới kiểm tra và báo giá sửa chữa.

Thợ đang sửa máy lạnh trung tâm

Tìm hiểu hệ thống máy lạnh trung tâm

Máy lạnh trung tâm là tên gọi chung của các hệ thống máy lạnh (điều hòa không khí) lớn. Có khả năng cung cấp cho cả tòa nhà, công ty, nhà xưởng lớn. Trong đó có thể kể đến các hệ thống máy lạnh trung tâm như VRV, VRF, Chiller… Trước khi tìm hiểu về dịch vụ sửa máy lạnh trung tâm tại Đồng Nai của chúng tôi bạn có thể tìm hiểu thêm về các hệ thống máy lạnh trung tâm phổ biến hiện nay.

Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV

Trong các hệ thống máy lạnh thì VRV của Daikin chính là hệ thống phổ biến hiện nay.

Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV là sản phẩm tốt hiện nay và phù hợp với hầu hết các loại công trình. Hệ thống này giúp tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian lắp đặt nhưng vẫn đảm bảo các tính năng thông minh vượt trội.

VRV là tên viết tắt của từ tiếng anh Variable Refrigerant Volume có nghĩa là hệ thống máy lạnh trung tâm có thể điều chỉnh môi chất thông qua thay đổi tần số.

Hãng Daikin cho ra đời hệ thống VRV đầu tiên được coi là sự kiện đánh dấu lịch sử cho ngành điều hòa không khí bước sang một trang mới phục vụ cho các loại công trình, kể cả công trình hiện đại. Cho đến nay, VRV đã phát triển 35 năm với 4 thế hệ VRV I, II, III, IV.

Trong đó, VRV IV là thế hệ đánh dấu một cuộc cách mạng về công nghệ điều hòa không khí.

Hệ thống máy lạnh trung tâm Daikin VRV IV hoạt động phụ thuộc vào công suất lạnh yêu cầu, làm lạnh trực tiếp bằng môi chất lạnh R-410A, kiểm soát lưu lượng môi chất lạnh bằng van tiết lưu điện tử để điều khiển công suất lạnh và tốc độ vòng quay của máy nén, tiết kiệm điện năng.

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV có 4 loại

– Hệ thống điều hòa trung tâm VRV casstle âm trần
– Hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió
– Hệ thống điều hòa trung tâm VRV đặt sàn
– Hệ thống điều hòa trung tâm VRV treo tường

Hệ thống máy lạnh trung tâm VRF

VRF là viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Flow”. Đây là ký hiệu của dòng điều hòa có khả năng điều chỉnh lưu lượng môi chất tuần hoàn và qua đó có thể thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài. Loại điều hòa VRF cũng tương tự như điều hòa trung tâm VRV nhưng để phân biệt với loại điều hòa do Daikin sản xuất đầu tiên, các dòng điều hòa tương tự về sau dùng ký hiệu VRF để phân biệt.

sửa máy lạnh trung tâm tại Đồng Nai
Sửa máy lạnh trung tâm tại Đồng Nai tốt nhất.

Loại điều hòa này sử dụng cho những khu vực có diện tích, quy mô rộng lớn, đông người tập trung.

Điều hòa trung tâm VRF có thể đặt trên tầng mái hay trong phòng kỹ thuật tầng hầm, các dàn trao đổi nhiệt đặt trong các phòng điều hòa, hệ thống đường ống nước lạnh phân phối cho các dàn trao đổi nhiệt được đi trong hộp kỹ thuật và trên trần giả vì thế việc lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm VRF không làm ảnh hưởng đến kiến trúc của công trình.

Việc cấp lạnh được thống qua hệ thống ống gió và các miệng thổi từ trên trần xuống các khu vực của phòng điều hoà do đó việc bố trí các miệng thổi để đảm bảo khả năng khuyếch tán đều không khí lạnh trong phòng là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Đối với hệ thống trung tâm việc cấp bổ xung khí tươi rất đơn giản bằng cách thông qua hệ thống ống gió lắp các thiết bị hoà trộn không khí AHU cấp không khí tươi vào và hoà trộn với không khí hồi về của mỗi FCU, AHU (điều này đối với các máy cục bộ khó có thể thực hiện được).

Do hệ thống giải nhiệt bằng nước nên trong quá trình hoạt động máy lạnh chạy ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài.

Điều hòa trung tâm VRF tiêu thụ ít điện năng, giảm chi phí vận hành.

Điều hòa trung tâm VRF có độ bền cao và tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Có dải công suất để lựa chọn rộng, nên tùy theo nhu cầu sử dụng cho công tình mà lựa chọn loại máy có công suất phù hợp.

Hệ thống điều hòa trung tâm chiller

Hệ thống chiller hay còn được gọi là hệ thống điều hòa trung tâm chiller là loại máy phát sinh ra nguồn lạnh để làm lạnh các đồ vật, thực phẩm, là máy sản xuất nước lạnh dùng trong hệ thống điều hòa không khí trung tâm, sử dụng nước là chất tải lạnh. Nước sẽ được làm lạnh qua bình bốc hơi (thường vào 12 độ và ra 7 độ).

Thực chất máy Chiller gồm 4 thiết bị chính của chu trình nhiệt căn bản là máy nén, van tiết lưu, thiết bị ngưng tụ và thiết bị bay hơi. Ngoài ra có thêm 1 số thiết bị khác. Thường thì Chiller được sản xuất nguyện cụm không tách rời. Chiller phải đạt tiêu chuẩn theo ARI . Việc phân loại chiller có nhiều cách như: theo máy nén (Piston,trục vít, xoắn ốc, ly tâm..), theo thiết bị ngưng tụ như giải nhiệt nước (water-cooled), hay giải nhiệt gió(Air-cooled), loại thiết bị hồi nhiệt (heat recovery), loại lưu lượng qua bình bốc hơi không thay đổi hay thay đổi lưu lượng nước,… Ngoài ra còn có loại Chiller hấp thụ.

Chuyên gia máy lạnh trung tâm ở Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có diện tích tự nhiên là 5.907,2 km². Đồng Nai có tọa độ từ 10o30’03B đến 11o34’57’’B và từ 106o45’30Đ đến 107o35’00″Đ, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp tỉnh Bình Thuận
 • Phía tây giáp tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Phía bắc giáp các tỉnh Lâm Đồng và Bình Phước.

Đồng Nai có vị trí hết sức quan trọng, là cửa ngõ phía đông Thành phố Hồ Chí Minh và là một trung tâm kinh tế lớn của cả phía Nam, nối Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên với toàn bộ vùng Đông Nam Bộ.

Tỉnh được xem là một tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ – vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Đồng thời, Đồng Nai là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai. Dân cư tập trung phần lớn ở TP. Biên Hòa với hơn 1 triệu dân và ở 2 huyện Trảng Bom, Long Thành.

Tỉnh lỵ của Đồng Nai hiện nay là thành phố Biên Hòa, cách Thành phố Hồ Chí Minh 30 km, cách Hà Nội 1.684 km theo đường Quốc lộ 1A. Đây là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước, với quy mô dân số tương đương với hai thành phố trực thuộc trung ương là Đà Nẵng và Cần Thơ.

Các dịch vụ sửa máy lạnh trung tâm ở Đồng Nai của chúng tôi

 • Sửa máy lạnh trung tâm Biên Hòa Đồng Nai
 • Sửa máy lạnh trung tâm Long Khánh Đồng Nai
 • Sửa máy lạnh trung tâm Cẩm Mỹ Đồng Nai
 • Sửa máy lạnh trung tâm Định Quán Đồng Nai
 • Sửa máy lạnh trung tâm Long Thành Đồng Nai
 • Sửa máy lạnh trung tâm Nhơn Trạch Đồng Nai
 • Sửa máy lạnh trung tâm Tân Phú Đồng Nai
 • Sửa máy lạnh trung tâm Thống Nhất Đồng Nai
 • Sửa máy lạnh trung tâm Trảng Bom Đồng Nai
 • Sửa máy lạnh trung tâm Vĩnh Cửu Đồng Nai
 • Sửa máy lạnh trung tâm Xuân Lộc Đồng Nai

Liên hệ sửa điều hòa trung tâm ở Đồng Nai

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để đặt lịch cho nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra và báo giá sửa chữa hệ thống máy lạnh trung tâm cho bạn. Dịch vụ hoàn hảo và uy tín số 1 Đồng Nai.

Related Posts