Menu Đóng

Quy trình bơm ga máy lạnh chuyên nghiệp

Chúng tôi chuyên bơm ga máy lạnh, sạc ga máy lạnh hay còn gọi là nạp ga máy lạnh. Đây là một quy trình đặc biệt cần đến trình độ chuyên môn cao của người thợ điện lạnh.

Chuyên bơm ga máy lạnh tại Bình Dương

Bình Dương là tỉnh có nền công nghiệp phát triển. Ở đây có nhiều công ty, khu công nghiệp, khu chế xuất. Máy lạnh tại Bình Dương được sử dụng rất phổ biến. Theo thống kê năm 2019 thì có tới 98% hộ gia đình ở đây có lắp máy lạnh. Chúng tôi chuyên bơm ga máy lạnh tại Bình Dương cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, công ty…

Với quy trình bơm ga máy lạnh chuyên nghiệp. Đảm bảo chăm sóc máy lạnh của gia đình bạn tốt nhất. Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn cần bơm ga máy lạnh nhé.

Quy trình bơm ga máy lạnh tại Bình Dương Xanh

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật điện lạnh chuyên nghiệp. Quy trình bơm ga máy lạnh của chúng tôi cũng hết sức bài bản và khoa học. Ngoài ra khách hàng có thể vệ sinh máy lạnh để đảm bảo máy lạnh nhà bạn được chăm sóc kỹ lưỡng. Giúp tăng tuổi thọ của máy.

Bước 1: Nối đồng hồ đo gas với bình gas và cục nóng máy lạnh

Đầu tiên là nối dây đồng hồ đo gas được tháo từ bơm chân không với bình gas.
Sau đó, sử dụng cân và đảo ngược chai gas để tiến hành nạp gas lỏng cho hệ thống.

Bước 2: Tiến hành xả khí cho đồng hồ đo gas

Tiến hành bằng cách từ từ mở van bình gas. Sau đó ấn nhẹ vào đầu xả khí của đồng hồ. Nên cẩn thận với gas lỏng để tránh gây ra các sự cố ngoài ý muốn.

Bước 3: Mở van xanh và tiến hành nạp gas cho hệ thống

Nếu bạn không biết cách nạp gas máy lạnh một lần nhất định thì có thể tiến hành nạp nhiều lần. Mỗi lần nạp khoảng 150g khi máy lạnh đang ở chế độ làm lạnh. Tuy nhiên, cách nạp gas máy lạnh này thường không hiệu quả và tốn kém thời gian.

Nên dùng cân để nạp gas lỏng cho máy lạnh. Nếu không dùng cân thì nên nạp gas từ từ. Khi đạt đúng áp suất cho từng loại gas thì nên chuyển sang nạp gas hơi để thuận tiện cân chỉnh lượng gas cần nạp.

Áp suất hút của từng loại gas là khác nhau. Áp suất của gas R22 vào khoảng 65–80 PSI, gas R410A là từ 130–150 PSI, gas R32 là từ 150–200 PSI.

Tuy nhiên, giá trị áp suất hút còn phụ thuộc vào nhiệt độ không khí cũng như độ sạch của dàn và lưới lọc. Và để biết được áp suất hút thì cần kiểm tra nhiệt độ của ống hút. Khi máy đủ gas, ống hút sẽ lạnh sau khoảng 20 phút sau khi máy nén bắt đầu chạy.

Khi kết thúc quá trình nạp gas cho máy lạnh, bạn hãy tháo đồng hồ và lắp đặt lại các bộ phận của máy lạnh thật chặt chẽ.

Thợ đang bơm ga máy lạnh
Thợ đang bơm ga máy lạnh

Những lưu ý khi bơm ga máy lạnh

Cách nạp gas máy lạnh cho từng loại khí gas là không giống nhau. Vì thế, các bạn cần lưu ý một số điều sau:

Đối với gas R22

Cách nạp gas máy lạnh đối với gas R22 rất đơn giản. Vì loại gas này có áp suất thấp từ 65–80 PSI nên bạn có thể bơm gas thoải mái.

Đối với gas R410A

Gas R410A bao gồm 50% gas R32 và 50% gas R125, có năng suất làm lạnh lớn, khoảng từ 130–150 PSI. Vì thế loại gas này không thể nạp thêm.
Khi muốn bơm gas R410A bạn cần hút hết chân không trong đường ống ra, sau đó mới bơm gas vào.

Đối với gas R32

Loại gas này có hiệu suất làm lạnh rất tốt, nên áp suất rất cao. Nên khi nạp gas nhất định phải rút hết chân không ra ngoài, để tránh xảy ra sự cố khi nạp khí gas.

Với tất cả các loại khí gas, nên nạp gas đúng định lượng, không nên nạp quá nhiều hay thiếu hụt lượng khí gas cần dùng. Nếu nạp thiếu gas thì hiệu quả làm mát của máy lạnh rất kém. Còn nếu nạp quá nhiều gas thì rất nguy hiểm, có thể gây nổ đường ống nếu dây dẫn không tốt hoặc làm hỏng block máy lạnh.

Chuyên gia bơm ga máy lạnh Bình Dương

Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực bơm ga máy lạnh tại Bình Dương. Gọi ngay cho chúng tôi khi bạn cần sạc gas máy lạnh nhé.

Related Posts