Menu Đóng

Những điều cần chú ý khi bơm ga tủ lạnh

Tủ lạnh cũng giống như các thiết bị đồ dùng điện khác trong gia đình, sau một thời gian dài vận hành sử dụng chúng ta cần tiến hành bảo trì bảo dưỡng bơm ga cho máy, nếu tủ lạnh của gia đình bạn có dấu hiệu biểu hiện tủ lạnh hoạt động không còn ổn định và khả năng làm mát yếu đi thì cũng đến lúc cần phải bơm ga cho tủ lạnh rồi đó.

Tủ lạnh để hoạt động tốt và ổn định trong quá trình dùng chúng ta cần thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng có như vậy mới đảm bảo hiệu năng cho máy hoạt động được ổn định và lâu dài. Trước khi mua tủ lạnh các nhân viên tư vấn bán hàng cũng đã chỉ dẫn rất rõ về quá trình và thời gian cần bơm ga cho tủ, các gia đình nhớ lưu ý và thực hiện nhé.

Khi nào cần bơm gas tủ lạnh

Theo nguyên lý hoạt động của tủ lạnh, tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn kín, không hở điều đó có nghĩa ga được vận hành trong tủ cũng sẽ được tái sử dụng trường hợp tủ lạnh bị hết ga sẽ là do các trường hợp bị thủng hoặc bục giàn. Biểu hiện cụ thể của trường hợp thiếu ga sẽ là tủ lạnh không lạnh, hoạt động kém đôi khi cò kêu lên tiếng ồn, hơi mát trong tủ không được đảm bảo trong khi động cơ hoạt động trong máy vẫn bình thường, nếu để tình trạng thế này liên tục thường xuyên xảy ra sẽ dẫn đến tủ lạnh bị hư hại hỏng nặng.

Dấu hiệu tủ lạnh thiếu gas

  • Hiệu suất làm lạnh của tủ lạnh bị giảm đi
  • Dù máy nén vẫn hoạt động bình thường nhưng tủ lạnh vẫn không lạnh
  • Dàn nóng hoạt động trong tủ lạnh không nóng ở nhiệt độ bình thường mà chỉ hơi nóng, không đủ hơi lạnh để tủ lạnh đảm bảo hiệu năng bảo quản thực phẩm

Cách kiểm tra tủ lạnh có thiếu gas

Thông thường theo chia sẻ của các chuyên gia chúng ta sẽ có 3 cách để kiểm tra tủ lạnh chó bị rò rỉ hoặc thiếu gas hay không ?

Cách thứ nhất: Sử dụng xà phòng tạo bọt, bôi xà phòng đã tạo bọt chúng ta bôi lên đường ống và dàn nóng và dàn lạnh của tủ lạnh, sau đó chúng ta quan sát nơi nào có bọt xà phòng thổi thì chỗ đó bị thủng, theo kinh nghiệm thì trường hợp này xuất hiện ở dàn lạnh nhiều hơn.

Cách thứ hai: Xử lý bằng vết dầu loang, để áp dụng phương pháp này bạn đọc sẽ lau dọn sạch sẽ tủ lạnh, chúng ta sẽ khởi động lại tủ lạnh quan sát trên đường ống và các dàn nóng lạnh nếu thấy thay đổi nhiệt và xuất hiện các vết dầu thì điều đó chứng tỏ có lỗ thủng ở dầu.

Cách thứ ba: Sử dụng diêm để xác định thủ lạnh bị thiếu gas (tuy nhiên các không được dùng bật lửa vì bật lửa có gas nên sẽ rất nguy hiểm)

Trong quá trình áp dụng phương pháp này chúng ta sẽ tiến hành khi máy đang hoạt động, ta đốt que diêm rồi cầm hơ nóng vào phía cuối dàn nóng, quan sát nếu thấy bộ phận hơ nóng nóng quá không thể sờ vào được thì chắc chắn tủ lạnh của gia đình bạn đã bị thiếu gas và cần phải nạp ngay.

Lưu ý khi bơm gas tủ lạnh

  1. Chuẩn bị loại gas phù hợp với tủ lạnh mà gia đình bạn đang sử dụng
  2. Tiến hành thay vị trí của máy hút bằng chai gas
  3. Tiến hành mở van đồng hồ, tiến hành mở vạn chai gas từ từ để gas đi an toàn vào trong hệ thống, sau đó chúng ta tiến hành thay đồng hồ cho gas , quan sát khi mức áp suất đạt 35-45 thì dừng lại và đóng van ga.
  4. Tiếp tục kiểm tra các mối hàn xem có bị rò rỉ gas hay không
  5. Khởi động lại tủ lạnh sao cho hoạt động của máy nén trở về bình thường nạp đủ gas cho tủ lạnh đến khi nào đầy thì thôi

Trên đây là những chia sẻ của Bình Dương Xanh về hướng dẫn bơm ga tủ lạnh. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo khách hàng không nên tự ý kiểm tra hoặc tự bơm ga. Việc bơm gas tủ lạnh cần có những kiến thức và dụng cụ chuyên dụng và phải được thực hiện bởi người có kỹ thuật chuyên môn.

Nếu bạn nghi ngờ tủ lạnh nhà mình bị hết gas hoặc thiếu gas có thể gọi cho chúng tôi. Sẽ có nhân viên tới nhà kiểm tra miễn phí cho bạn. Việc bơm gas tủ lạnh sẽ được báo giá cụ thể theo số lượng gas cần nạp bổ sung.

Trụ Sở Chính: 139 đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Hòa, Thành phố Dĩ An, Bình Dương
Chi nhánh: 551/13 Nguyễn Ái Quốc – Phường Hố Nai 3, Thành Phố Biên Hòa, Đồng Nai.
Chi nhánh: Số 17/A35, Khu Phố 3, Phường An Phú, TX Thuận An, Bình Dương
Chi nhánh: 613/7 khu phố 8, Phường Phú Lợi, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại: 0947 676 300

Chân thành cảm ơn đã đọc bài !

Related Posts