Menu Đóng

Nguyên nhân máy giặt không lên nguồn và cách khắc phục

Máy giặt không lên nguồn có nhiều nguyên nhân. Nếu là người dùng bạn cũng có thể tự xác định và xử lý ở một số lỗi cơ bản. Còn không bạn có thể gọi dịch vụ sửa máy giặt Bình Dương uy tín của cơ điện lạnh Bình Dương Xanh chúng tôi. Đa số các nguyên nhân điều do nguồn điện không được tiếp dẫn, các jack cắm bị rỉ sét hoặc board mạch bị lỗi. Trong nhiều năm cung cấp dịch vụ sửa máy giặt tại Bình Dương, Đồng Nai, tp Hồ Chí Minh, chúng tôi đã sửa chữa rất nhiều trường hợp mất nguồn trên máy giặt lồng đứng và lồng ngang.

Trong bài viết này, các kỹ thuật viên của điện lạnh Bình Dương sẽ hướng dẫn quý khách hàng nhận biết các nguyên nhân khiến cho máy giặt bị mất nguồn thường gặp nhất. Giúp quý khách có thể nhanh chóng đưa ra giải pháp sửa chữa hợp lý và tối ưu nhất.

Nguồn điện chưa cấp cho máy giặt

Khi máy giặt không lên nguồn thì việc đầu tiên chúng ta cần kiểm tra đó chính là nguồn điện cấp cho máy giặt. Kiễm tra xem aptomat đang ở trạng thái bật hay tắt

Dùng bút thử điện kiểm tra lại nguồn điện có được cấp cho ổ cắm không. Đưa ra hướng xử lý trong trường hợp nguồn điện bị ngắt hoặc ổ điện chưa có điện

Lưu ý: Khi sửa chữa điện, quý khách cần bảo đảm an toàn trước khi thực hiện các thao tác kiểm tra. Dùng bút thử điện và các dụng cụ hỗ trợ phù hợp Nếu không chắc chắn về độ an toàn. Quý khách nên nhờ người trợ giúp

Dây dẫn nguồn bị đứt

Dây dẫn nguồn máy giặt bị đứt (hở) cũng là nguyên nhân khiến cho máy giặt không lên nguồn Dây bị cũ, rỉ sét do quá củ, tuổi thợ cao

Chuột, gián cắn đứt dây nguồn. Cần phải thay dây nguồn mới cho máy giặt để tránh trường hợp rò rỉ điện (gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng)

Các jack cắm không dẫn điện

Các jack cắm trong máy giặt lâu ngày bị rỉ sét, dẫn đến khả năng dẫn điện kém. Mặc dù nguồn điện đã được cấp cho máy giặt đầy đủ, nhưng máy giặt vẫn không sáng đèn tín hiệu và không hoạt động. Đó có thể là do các jack cắm không dẫn điện (khả năng dẫn điện kém)

Dùng chai xịt CR7 để loại bỏ những vết rỉ sét trên jack cắm. Sau đó cắm lại dây và khởi động lại máy giặt. Tuy có vẻ dễ nhưng thao tác này đòi hỏi tính kỹ thuật. Nếu không dám chắc về nhữg thao tác này bạn hãy nhờ tới dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của chúng tôi.

Board mạch bị hư hỏng

Đây là điều không ai mong muốn nhất vì đây là lỗi khá nặng. Board máy giặt hay còn gọi là bảng điều khiển máy giặt, vị trí đặt bên trên hoặc phía trước máy giặt. Bên ngoài board mạch là các nút bấm, giúp người dùng dễ dàng thao tác để thực hiện các chức năng trên máy giặt.

Board mạch bị hư hỏng

Người dùng thường hay có thói quen đặt máy giặt trong nhà tắm và ngoài trời không có mái che. Đây là nguyên nhân chính khiến cho board máy giặt dễ bị hư hỏng, hoặc lỗi chương trình.Trường hợp nặng hơn thì board mạch sẽ bị mất nguồn

Sửa chữa board mạch là một trong những công việc đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề chuyên môn để tránh gặp phải các trường hợp hư hỏng phức tạp khác.

Gọi thợ sửa máy giặt Bình Dương

Công ty chúng tôi ngoài dịch vụ sửa chữa máy lạnh, tủ đông, tủ mát thì máy giặt cũng được chúng tôi sửa chữa hàng trăm ngàn trường hợp trong những năm qua. Nếu máy giặt của gia đình bạn có sự cố không lên nguồn có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi theo số dưới đây để nhận tư vấn miễn phí.

Trụ Sở Chính: 139 đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Hòa, Thành phố Dĩ An, Bình Dương
Chi nhánh: 551/13 Nguyễn Ái Quốc – Phường Hố Nai 3, Thành Phố Biên Hòa, Đồng Nai.
Chi nhánh: Số 17/A35, Khu Phố 3, Phường An Phú, TX Thuận An, Bình Dương
Chi nhánh: 613/7 khu phố 8, Phường Phú Lợi, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại: 0947 676 300

Related Posts