Menu Đóng

Máy giặt 1 lần bao nhiêu nước ?

Máy giặt 1 lần bao nhiêu nước là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy chính xác dùng máy giặt có tốn nước không hãy tìm hiểu qua bài này nhé. Máy giặt là một thiết bị điện máy rất tiện ích trong các gia đình hiện đại. Nó giúp cho chị em tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cho việc giặt giũ quần áo. Tuy nhiên khi sử dụng máy giặt, người dùng thường khá quan tâm đến vấn đề tiêu thụ năng lượng, đặc biệt là lượng nước.

Nhiều người cho rằng trong quá trình sử dụng máy giặt, khi chọn lại mức nước ít hơn so với quy định nhằm tiết kiệm nước. Nhưng thực tế, các chuyên gia mặt giặt đa chỉ ra, máy giặt không tốn quá nhiều nước như bạn nghĩ. Vì thế việc tìm hiểu được lượng nước mà máy giặt tiêu thụ trong mỗi lần giặt sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc định tính, định lượng số nước vừa đủ cần trong mỗi lần giặt.

Máy giặt một lần tốn bao nhiêu nước ?

Khi sử dụng máy giặt trong gia đình, người dùng thường khá quan tâm đến lượng nước tiêu thụ trong một lần giặt. Ở mỗi loại máy giặt, lượng nước tiêu thụ không giống nhau, nó hoàn toàn phụ thuộc vào công suất và công nghệ của sản phẩn Máy giặt tiết kiệm nước.

Đối với máy giặt cửa trước: lượng nước tiêu thụ sẽ thấp hơn 60% so với máy giặt cửa trên, do cơ chế hoạt động của hai loại máy.

Đối với máy giặt Inverter: lượng nước tiêu thụ thấp hơn 30% so với máy giặt dây cu-roa thông thường.

Trên thị trường hiện nay, có 3 mức công suất máy chính là: Loại 5kg, 7kg và 10kg. Máy giặt một lần tốn bao nhiêu nước phụ thuộc vào mức công suất này. Cụ thể:

Máy giặt 5 kg tiêu thụ 67 lít nước/lần giặt.

Máy giặt 7 kg tiêu thụ 93 lít nước/lần giặt.

Máy giặt 10 kg tiêu thụ 115 lít nước/lần giặt.

Bên cạnh đó, mỗi loại máy giặt đều có những tính năng điều chỉnh lượng nước trong mỗi lần giặt. Nếu lượng quần áo cần giặt ít hơn nhiều so với xông suất, bạn có thể điều chỉnh mức nước cho phù hợp với lượng đồ giặt bên trong. Việc điều chỉnh này sẽ giúp bạn tiết kiệm nước tuy nhiên phải điều chỉnh phù hợp.

Một số mẹo hay tiết kiệm nước khi giặt máy giặt

Việc tiêu tốn lượng nước đáng kể trong quá trình giặt giũ, điều này khiến các chị em rất phiền lòng. Vậy thì có cách nào để tiết kiệm nước hay không? Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Kích thước, khối lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình

Nếu nhu cầu giặt giũ của gia đình bạn không nhiều thì bạn không nên mua loại máy giặt có kích thước vừa phải để tránh lãng phí. Nhưng nếu gia đình bạn đông người, có trẻ nhỏ hoặc bạn lao động trong môi trường bụi bẩn thì việc mua một chiếc máy giặt to là rất nên.

Bên cạnh đó, khi giặt giũ bạn nên cho lượng quần áo tương ứng với khối lượng sử dụng của máy, bởi dù bạn có giặt ít quần áo thì máy vẫn phải dùng một lượng nước tương đương với một mẻ giặt đầy. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí.

Chế độ giặt hợp lý

Nếu muốn tiết kiệm nước, thì bạn nên chọn mua cho gia đình loại máy giặt có cài đặt chế độ này. Nhiều loại máy giặt đời mới hiện nay đều cho phép người dùng tùy chọn lượng nước cho mỗi lần giặt. Hiểu đơn giản là khi bạn giặt nửa mẻ quần áo, bạn có thể chọn một nửa lượng nước để tiết kiệm.

Một số máy giặt hiện đại khác còn có tính năng phun, thay vì đổ ngập nước thì chúng có chế độ phun nước nên đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm nước.

Nên lựa chọn máy giặt phù hợp

Nếu bạn đang lựa chọn mua máy giặt cho gia đình, bạn sẽ thấy có một số loại máy giặt cửa trên và một số máy cửa trước. Máy giặt nào tốt tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng bạn hãy lưu ý rằng các mẫu máy cửa trên thường có lồng giặt to hơn, phù hợp với gia đình đông người, có nhu cầu giặt giũ cao. Tuy nhiên nó không tiết kiệm năng lượng như máy giặt cửa trước.

Máy cửa trước trên thị trường thường có kích thước nhỏ hơn và vì thế có thể giặt một mẻ đầyquần áo chỉ với 90 lít nước, trong khi các mẫu máy cửa trên phải cần một lượng nước gấp đôi như thế.

Giặt đúng khối lượng theo khuyến cáo

Thông thường các máy giặt sẽ tự động cấp một lượng nước đủ để giặt một mẻ đầy. Do vậy, nếu bạn dùng máy giặt cửa trên loại 8kg, thì nó vẫn luôn giặt với 180l nước cho dù bạn bỏ vào đó bao nhiêu quần áo đi chăng nữa. Nếu có thể, bạn hãy đợi cho đủ một mẻ đầy hãy tiến hàng giặt giũ để tiết kiệm hơn.

Với những thông tin trên bạn đã biết được Máy giặt một lần tốn bao nhiêu nước. Mọi thông tin chi tiết mời bạn vui lòng liên hệ với điện máy Nhà Nhà Vui để được tư vấn chi tiết.

Related Posts