Menu Đóng

Mã lỗi máy giặt Toshiba

Xin gửi tới độc giả bảng mã lỗi máy giặt Toshiba chi tiết và chính xác nhất. Đây là bảng mã lối được hãng Toshiba công bố tháng 12 năm 2019. Công ty cơ điện lạnh Bình Dương Xanh là đối tác kỹ thuật của hãng Toshiba tại Việt Nam nên bảng mã lỗi này của công ty chúng tôi puplic là bản đầy đủ và chính xác.

Máy giặt Toshiba

Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba

Mã Lỗi Nguyên nhân Hướng giải quyết
E1 Vấn đề xả nước Kiểm tra đường xả nước cõ ngẽn không.
E2 Nắp máy mở, nắp máy bị kẹt vật lạ, chưa đóng hoàn toàn hoặc hư bo Đóng nắp máy lại hoặc kiểm tra và lấy vật lạ mắc vào cửa. Nếu không được thì nguyên nhân là bo mạch bị hỏng.
E3 Đồ giặt bị lệch, ốc lồng bị lỏng,vành cân bằng bị hở,bộ ly hợp bị lỏng, công tắc cửa bị mất lò xo(do má vít bị nhịp) đứt dây công tắc,kẹt cần gạt an toàn… Sắp xếp lại quần áo trong lồng giặt cho đều
E4 Hư phao Công tắc phao mở. Tình trạng bình thường là đóng.
E5, E51 Lỗi cấp nước Kiểm tra nguồn nước vào của máy giặt, kiểm tra thêm cảm biết mực nước.
E6,E7 Kẹt mô tơ giặt, đồ quá nhiều, mức nước thấp, trục ly hợp, san so trục ly hợp  Kiểm tra mô tơ xem có hoạt động không, hoặc kiểm tra xem có quá tải đồ không.
Ec1 Nhiều đồ giặt hoặc nước ít Bỏ bớt đồ ra thôi chứ làm gì căng
Ec3 Nhiều đồ giặt hoặc nước ít Bỏ bớt đồ ra thôi chứ làm gì căng
Ec5 Hỏng một trong 2 bánh răng truyền độc hoặc mô tơ xả bị hỏng Kiểm tra bánh răng và mô tơ xả
Ec6
F Giặt nhiều đồ hoặc sủng nước Bỏ bớt đồ ra thôi chứ làm gì căng
E7 Kẹt motor giặt,đồ quá nhiều,mức nước thấp,trục ly hợp,sanso truc ly hợp Gọi thợ thôi
E7-1 Lỗi tràn bộ nhớ, lập trình, lỗi do giặt quá nhiều đồ quá tải thường xuyên.  Bấm mực nước, hẹn giờ, xã, mở nguồn đồng thời. Báo pip pip tháo nguồn điện và khoảng 1 phút ghim lại máy sẽ hoạt động lại. Nếu không được liên hệ dịch vụ của chúng tôi để được trợ giúp.
E7-3 Lỗi phần bo mạch Lỗi này bạn không nên tự ý khắc phục mà hãy nhờ đến kỹ thuật có chuyên môn.
E7-4 Lỗi đếm từ  Kiểm tra mâm từ nếu là inverter hoặc kiểm tra đếm vòng + board mạch, kiểm tra các jack kết nối từ bo mạch đến đầu dò động cơ. Lỗi này các bạn nên liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại nhà có nhiều kinh nghiệm để được hỗ trợ.
E8 Kẹt motor giặt,đồ quá nhiều,mức nước thấp,trục ly hợp,sanso truc ly hợp.  Kiểm tra mô tơ hoặc lồng giặt có bị kẹt vật lạ không.
E9, E91, E92 Nước bị rò,lồng giặt bị thủng,van xã kẹt,vướng đồ senso mực nước hỏng  Kiểm tra lồng và các jack cắm dây kết nối, kiểm tra cảm biến mực nước.
E9-5 Lỗi phần công tắc từ hoặc main board máy giặt, lỗi đường phao. Lỗi này bạn không thể tự khắc phục được nên nhờ dịch vụ hoặc trung tâm bảo hành máy giặt để được trợ giúp.
EL Lỗi phần động cơ, D950 lỗi IBM.
EB Lỗi không tải. Lỗi này liên quan đến phần board mạch điều khiển.
EB4 Lỗi Motor xả DC1000  Kiểm tra mo tơ xả hoặc bo mạch có cấp điện đến mô tơ không
E21 Hỏng board hoặc công tắc từ Thay công tắc từ hoặc sửa bo
E23 Hư board điều khiển hoặc công tắc cửa Kiểm tra bo mạch điều khiển hoặc công tắc cửa
EP Bơm hoạt động bất thường Kiểm tra lại bơm có hoạt động tốt không
F Đồ khô quá tải Lỗi này xuất hiện ở máy giặt nội địa, để khắc phục bạn nên lấy bớt quần áo ra.
E94 Cảm biến áp lực bất thường. Bubble cảm biến phát hiện bất thường. Kiểm tra xem cảm biến mực nước có hoạt động tốt không, nếu hỏng cần phải thay thế.
E52 Nguồn cung cấp nước nóng không ổn định hoặc bất thường Kiểm tra thanh đốt và các dây kết nối. Nếu vẫn bình thường thì hỏng board mạch.
EH Thermistor bất thường hoặc không ổn định. (máy nội địa) .Gọi thợ thôi làm gì căng
EA Nguồn cung cấp điện áp bất thường. (máy nội địa) Kiểm tra lại nguồn điện có đúng điện áp yêu cầu không
E64 Mở máy lên xuất hiện lỗi, lỗi này do hỏng linh kiện trên board Bạn cần liên hệ dịch vụ đủ chuyên môn để khắc phục chứ không nên tự ý sửa chữa.
ED Mở nguồn xuất hiện lỗi ED Lỗi này bạn không thể tự khắc phục do liên quan tới phần bo mạch điều khiển, hãy liên hệ dịch vụ sửa máy giặt để khắc phục lỗi ED này.

Bảng mã lỗi để làm gì ?

Hầu hết các hãng máy giặt đều có bảng mã lỗi riêng và máy giặt Toshiba cũng không ngoại lệ cũng có những mã lỗi máy giặt toshiba riêng của mình.
Việc cung cấp bảng mã lỗi này sẽ cho người dùng cũng như thợ sửa chữa máy giặt biết máy đang gặp phải lỗi gì, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào.
Đây cũng là một trong các yếu tố nằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng và nằm trong hệ thống bảo dưỡng, bảo trì máy giặt.

Xử lý lỗi của máy giặt Toshiba thế nào ?

Trước khi quyết định, các bạn nên xem máy giặt báo lỗi gì. Sau đó tìm hiểu bảng mã lỗi máy giặt Toshiba để biết nguyên nhân và cách khắc phục.

Nếu chỉ là những lỗi nhỏ, không yêu cầu chuyên môn cao thì các bạn có thể tự sửa được. Tuy nhiên, nếu là các lỗi cần phải thay thế hay lỗi liên quan đến motor, board điều khiển,… thì các bạn nên tìm đến thợ chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Sửa lỗi máy giặt Toshiba

Nếu máy giặt của nhà bạn bị báo lỗi thì thử tra xem bảng mã trên có lỗi tương ứng không nhé. Phần cách giải quyết giúp bạn tự xử lý được lỗi của máy giặt Toshiba đơn giản. Tuy nhiên nếu không làm được hãy gọi thợ sửa nhé. Đừng tự làm để lợn lành thành lợn què nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm về mã lỗi các loại máy giặt khác ở đây

Hoặc liên hệ với kỹ thuật viên của chúng tôi để được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí nhé.

Chúc mọi người luôn vui.

Related Posts