Menu Đóng

Dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh Dĩ An Bình Dương

Bảo dưỡng máy lạnh hay còn gọi là bảo trì máy lạnh thường được gọi với tên cực thân thương là vệ sinh máy lạnh. Đây là dịch vụ mà nhiều khách hàng cực quan tâm, tại Dĩ An chúng tôi là một trong những công ty có dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh hàng đầu hiện nay.

Chúng tôi là công ty cơ điện lạnh Bình Dương Xanh với hơn 6 chi nhánh trải khắp Bình Dương, mỗi năm phục vụ hàng ngàn ca bảo dưỡng máy lạnh. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về ngành điện lạnh, chúng tôi bảo dưỡng máy lạnh tại Dĩ An theo đúng bài bản, quy trình của các hãng đưa ra.

Bảo dưỡng máy lạnh Dĩ An giá rẻ

Chúng tôi luôn cố gắng đưa đến dịch vụ hoàn hảo với mức giá tốt nhất cho khách hàng. Chính vì thế chúng tôi có những trang thiết bị hiện đại nhập khẩu để áp dụng vào công việc của mình. Rút ngắn thời gian thực hiện, tăng tuổi thọ thiết bị. Với quy trình làm việc khoa học, khách hàng gọi điện có ngay nhân viên tới nhà kiểm tra và tư vấn báo giá (hoặc báo giá qua điện thoại).

Ngoài ra trong quá trình bảo dưỡng nếu cần thiết thay thế các linh kiện đều được nhân viên báo giá rõ ràng kỹ lưỡng và chỉ thay thế nếu khách hàng đồng ý.

Vì sao cần bảo dưỡng máy lạnh định kỳ ?

Với bất kỳ thiết bị hoặc máy móc nào cũng cần được bảo dưỡng định kỳ, với máy lạnh cũng vậy. Các nhà sản xuất luôn khuyến cáo thời gian bảo dưỡng định kỳ cho máy lạnh. Và đây là những tác dụng của việc bảo dưỡng máy lạnh Dĩ An định kỳ:

Giúp không khí trong lành: Trong quá trình lọc khí, sẽ có nhiều bụi bẩn, vi khuẩn bám trên dàn lạnh máy điều hòa. Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên giúp làm sạch hệ thống lọc khí, đem đến luồng không khí trong lành hơn.

Tăng tuổi thọ máy điều hòa: Máy điều hòa sẽ được kiểm tra và lau chùi thường xuyên sẽ luôn có trạng thái sử dụng tốt nhất, hoạt động cực kỳ hiệu quả với năng suất cao nhất.

Tiết kiệm điện năng: Vệ sinh máy điều hòa sẽ giúp làm sạch các bụi bẩn, giảm sự hao phí điện năng, làm tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

Tiết kiệm chi phí bảo hành máy: Đồng thời, việc bảo dưỡng máy thường xuyên sẽ giúp cho máy điều hòa luôn được làm sạch, thay mới các linh kiện cũ, có trạng thái hoạt động tốt nhất. Điều này giúp giảm bớt phần nào chi phí bảo dưỡng máy điều hòa cho nhà bạn.

Các bước bảo dưỡng máy lạnh Dĩ An

Về cơ bản bảo dưỡng máy lạnh có các bước cơ bản sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện.
Đầu tiên, bạn cần tắt máy lạnh và ngắt hết nguồn điện xung quanh để đảm bảo an toàn. Sau khi tắt máy, phải đợi hơn 2 phút sau mới được tiến hành mở máy và bảo dưỡng điều hòa.

Bước 2: Kiểm tra lượng gas.
Kiểm tra lượng gas hiện tại trong máy điều hòa. Cần kiểm tra để xem lượng gas còn lại là bao nhiêu, nếu ít thì phải thay để giúp máy làm lạnh được tốt hơn. Đồng thời hãy kiểm tra đường ống dẫn gas, nhất là tại các mối nối để tránh tình trạng máy bị rò rỉ gas.

Bước 3: Kiểm tra hoạt động.
Mở vỏ máy và tiến hành kiểm tra các thiết bị, linh kiện bên trong có sai sót gì hay không. Mô-tơ điện, máy bơm áp lực,… có dấu hiệu bị hỏng gì không. Nếu có, các bạn nên gọi nhân viên đến thay mới.

Bước 4: Vệ sinh dàn lạnh.
Khi tiến hành vệ sinh dàn lạnh, bạn hãy dùng dung dịch tẩy rửa để làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn,… ở các kẽ hở bên trong dàn lạnh. Đồng thời, đảm bảo rằng xung quanh cửa thoát khí không có cặn bẩn hoặc vật cản nào. Nhớ kiểm tra cả ống thoát nước dư.

Bước 5: Vệ sinh cánh quạt.
Các cánh quạt rất dễ bám bẩn. Trước khi làm sạch cánh quạt, bạn nên cố định nó rồi lau khô trước. Sau đó sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để xóa sạch bụi bẩn và vi khuẩn bám trên cánh quạt.

Bước 6: Vệ sinh dàn nóng.
Tháo nắp dàn nóng, dùng máy bơm áp lực nhỏ xịt nước theo dạng tia vào các khe của dàn tản nhiệt nhằm tẩy sạch lớp bụi bẩn, côn trùng bám,… Đồng thời chú ý quan sát xem dàn nóng có được che chắn cẩn thận không, dây tiếp đất còn nguyên vẹn không,…

Bước 7: Vệ sinh lưới lọc khí cùng vỏ máy.
Tiến hành tháo bộ lọc khí rồi rửa qua bằng nước ấm khoảng 30 độ C. Sau đấy để cho ráo nước hoặc dùng khăn lau sạch. Đồng thời dùng khăn có nhiệt độ vừa phải lau qua vỏ máy để giữ vệ sinh sạch sẽ.

Bước 8: Kiểm tra lại và kết thúc.
Bước cuối cùng, sau khi lắp lại hết các thiết bị, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, dây điện và ổ cắm điện xung quanh xem có lỏng lẻo hoặc bị hở không. Tiếp theo đó bật máy và kiểm tra xem máy chạy ổn định không. Quá trình bảo dưỡng máy của bạn đến đây là kết thúc.

Số điện thoại bảo dưỡng máy lạnh Dĩ An

Như bạn thấy, việc tự bảo dưỡng máy lạnh khi không có trang thiết bị và không có kiến thức xử lý điện sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Chính vì thế khi cần bảo dưỡng máy lạnh tại Dĩ An hãy nhớ gọi cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây:

Related Posts