Menu Đóng

Cục nóng máy lạnh chạy liên tục có bị làm sao không?

Thời gian vừa qua chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi báo sự cố máy lạnh chạy liên tục không ngắt. Cụ thể là máy nén máy lạnh (cục nóng) chạy liên tục không có dấu hiệu ngừng nghỉ. Và để giúp những khách hàng đang bị vấ đề này chúng tôi xin viết bài này để cho mọi người dễ dàng tìm kiếm.

Cục nóng máy lạnh

 

 

Về cơ bản khi chúng ta mới bật máy lạnh, hệ thống lạnh sẽ làm việc liên tục để làm mát không khí nhanh chóng, khi đạt đủ độ lạnh trong phòng theo ngưỡng đã cài đặt trên điều khiển thì cục nóng sẽ ngừng hoạt động, khi nhiệt độ tăng lên hệ thống lạnh sẽ hoạt động trở lại, quá trình lặp lại liên tục như vậy.

Tuy nhiên các trường hợp cục nóng máy lạnh chạy liên tục không ngắt thì chắc chắn đây là lỗi chứ không phải là chức năng của máy lạnh nhé các bạn.

Cuc nóng máy lạnh chạy liên tục có sao không ?

Như đã ói, máy lạnh sau khi làm đủ lạnh theo ngưỡng cài đặt sẽ ngưng, nếu máy lạnh không ngưng máy nén thì vấn dề chính là về hiệu quả làm lạnh của máy. Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân sâu xa khác nhưng thường ít khi gặp phải.

Cục nóng máy lạnh chạy liên tục có nghĩa là chu trình làm lạnh diễn ra liên tục, điều đó cho thấy khả năng làm lạnh của hệ thống đã kém hơn.

Cục nóng máy lạnh chạy liên tục sản sinh ra lượng nhiệt cực kỳ lớn, điều này có thể gây hỏng máy nén (block máy lạnh) và hiển nhiên sẽ vô cùng tốn điện.

Nguyên nhân cục nóng máy lạnh chạy liên tục

Theo kinh nghiệm sửa máy lạnh nhiều năm của công ty chúng tôi thì  có một số nguyên nhân chính dẫn tới vấn đề này. Cùng nhau tìm hiểu qua các nguyên nhân thường gặp khiến cho chiếc máy lạnh điều hòa không khí không ngắt máy nén nhé.

Máy lạnh quá bẩn

Máy lạnh quá bẩn là nguyên nhân thường xuyên xảy ra. Máy lạnh nào cũng bám bẩn rất nhanh sau thời gian ngắn sử dụng, do không khí ngày càng ô nhiễm, màng lọc bụi và dàn lạnh bên trong rất nhanh bám bẩn dẫn tới khả năng trao đổi nhiệt của gas máy lạnh với không khí bên ngoài kém hơn rất nhiệt. Tức là nhiệt độ không khí trong phòng được làm mát rất chậm, trong trường hợp quá chậm sẽ làm cho không khí trong phòng không thể lạnh đạt yêu cầu bởi lượng nhiệt từ bên ngoài tràn vào phòng ngang bằng với khả năng hấp thụ nhiệt của cục lạnh. Chính vì vậy cục nóng máy lạnh chạy liên tục để làm mát là điều đương nhiên. Bạn hãy nhớ vệ sinh máy lạnh định kỳ từ 3 đến 6 tháng 1 lần đối với máy lạnh gia đình nhé.

>>Xem: dịch vụ vệ sinh máy lạnh ở Bình Dương

Máy lạnh không đủ công suất.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phải kể đến bởi nhiều người dùng thường mua loại vừa đủ, thậm chí thiếu hụt một chút, chính điều này đã làm cho máy lạnh phải luôn hoạt động ở công suất tối đa. Do vậy thời gian làm việc của máy lạnh phải nhiều hơn, thậm chí phải chạy liên tục khi nhiệt độ không khí tăng cao.

Chính vì vậy khi lắp đặt máy lạnh bạn cần tính toán công suất máy lạnh phù hợp với không gian sử dụng. Nếu không quá rành thì nên nhờ nhân viên tư vấn bán hàng lựa chọn cho bạn nhé. Hoặc bạn có thể xem bài viết cách tính công suất chọn mua máy lạnh tại đây.

Phòng cách nhiệt quá kém

Chúng ta thường ít để ý tới vấn đề tường cách nhiệt, chính điều này làm cho không khí trong phòng nhanh bị thay đổi nhiệt độ do ảnh hưởng từ bên ngoài. Chúng ta nên sử dụng thêm các loại vật liệu cách nhiệt trang trí như xốp dán tường, làm kín cửa sổ, kín các lỗ thông hơi, kín cửa ra vào…mới có thể đảm bảo hơi lạnh trong phòng được giữ lâu hơn, không xảy ra tình trạng cục nóng máy lạnh chạy liên tục.

Khi xác định lắp đăt máy lạnh cho gia đình bạn cần thực hiện các biện pháp cách nhiệt tốt cho căn phòng. Không chỉ các lỗ thông gió, cửa sổ, cửa ra vào, khe cửa mà ngay cả về trần cách nhiêt, hoặc nhiệt độ bức tường (do nắng chiếu vào) cũng cần tính toán và có biện pháp cách nhiệt hiệu quả.

Máy lạnh thị thiếu gas

Gas máy lạnh được ví như máu trong cơ thể con người. Thiếu gas máy nén vẫn hoạt động nhưng không thể làm lạnh được. Vì vậy máy lạnh thiếu gas hoặc hết gas cũng có thể làm máy lạnh chạy không dừng.

Sau thời gian dài sử dụng có thể dẫn tới tình trạng máy lạnh thiếu gas bởi sự rò rỉ gas ở đường ống đồng là có thể xảy ra, nhất là khi chúng ta sử dụng phải loại ống đồng kém chất lượng. máy lạnh thiếu gas sẽ dẫn tới khả năng làm lạnh kém hơn, cục nóng máy lạnh chạy liên tục để tăng cường khả năng làm mát không khí, hãy liên hệ thợ kiểm tra sớm nếu các nguyên nhân trên đã được kiểm tra.

Cảm biến nhiệt độ phòng bị hỏng.

Đây là một nguyên nhân liên quan đến kỹ thuật, cảm biến nhiệt độ nằm ở phần cục mát (cục trong nhà). Nhiệm vụ là xác định nhiệt độ phòng đã đạt tới mức cài đặt chưa để dừng. Nhưng nếu cảm biến hoặc bo mạch bị lỗi có thể không trả về nhiệt độ phòng chính xác. Làm cho cục nóng máy lạnh phải chạy liên tục.

Trường hợp sensor bị hỏng bạn cần liên hệ thợ sửa máy lạnh để được hỗ trợ xử lý. Chúng tôi hiện giờ có dịch vụ sửa bo máy lạnh uy tín. Bạn có thể liên hệ để nhận hỗ trợ.

Sửa máy lạnh chạy liên tục.

Cục nóng máy lạnh chạy liên tục sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của máy nén, vào những thời điểm nắng nóng có thể làm cho cục nóng tự ngừng hoạt động để bảo vệ thiết bị, tức là máy lạnh lúc này vô tác dụng. Hãy liên hệ với công ty cơ điện lạnh Bình Dương Xanh của chúng tôi để được hỗ trợ xử lý nhanh vấn đề về máy lạnh của gia đình bạn.

 

Related Posts