Menu Đóng

Cách xử lý máy giặt cấp nước không ngừng

Máy giặt cấp nước không ngừng, máy giặt cấp nước liên tục hoặc có khi máy giặt cấp nước tràn ra ngoài mà vẫn không ngừng cấp, máy giặt trên cấp nước vào dưới xả ra và bạn đang tự hỏi tại sao lại như thế liệu có quá nghiêm trọng lắm không, hãy cùng chúng tôi những người thợ sửa chữa máy giặt hàng đầu tại quận thủ đức tphcm giải quyết thắc mắc này nhé.

Lỗi máy giặt cấp nước liên tục không ngừng có thể làm tràn nước ra khỏi lồng giặt. Lỗi này có thể xảy ra với tất cả các hãng máy giặt có trên thị trường hiện nay đều không thể tránh khỏi lỗi này, dù là máy giặt ít tiền hay máy giặt có chức năng công nghệ đắt tiền đều hay mắc phải.

Nguyên nhân gây ra lỗi máy cấp nước không ngừng

Đối với những người mới sử dụng máy giặt hoặc chưa sử dụng máy giặt có thể chưa biết căn bệnh tác quái này của máy giặt nhưng nó không còn xa lạ đối với những người sử dụng máy giặt thường xuyên hoặc sử dụng lâu năm. Một trong rất nhiều lỗi phổ biến của các hãng máy giặt mà không hãng máy giặt nào tránh khỏi, không loại trừ chất lượng của sản phẩm mà hầu như các hư hỏng này luôn đến một cách chủ quan đó chính là cách sử dụng và bảo trì thiết bị máy giặt không đúng cách dẫn đến các tình trạng hư hỏng như Máy Giặt Cấp Nước Không Ngắt, Máy Cấp Nước Vào Liên Tục Mà Không Ngừng, Máy Giặt Trên Cấp Nước Vào Dưới Chảy Racho dù bạn đang dùng máy giặt của hãng nào đi chăng nữa.

Máy giặt của bạn không ngừng cấp nước có thể do những nguyền nhân sau: công tắc cảm biến áp lực bị hoặc bảng mạch điều khiển bị hỏng, van cấp nước hoặc ống dẫn khí bị hở.

Nếu như gặp trường hợp nước không thể ngừng cấp, bạn có thể nghĩ ngay đến khả năng do van nước. Bạn dễ dàng kiểm tra hoạt động của van nước vì nó nằm ngay đầu vào của ống cấp nước. Nếu van hỏng, với một thợ lành nghề chỉ mất 10p để thay thế, vì thế bạn cũng có thể tự làm ở nhà, đồ linh kiện cũng dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng điện tử.

Hơn nữa nguyền lý hoạt động của van cấp nước rất đơn giản, bình thường không cấp điện, van sẽ đóng lại. Khi cần cấp nước, bảng mạch điều khiển của máy sẽ đưa điện áp đến van này làm cho nó mở ra để nước vào khoang máy giặt.

Do đó nguồn nước có cặn cũng có thể dẫn tới tình trạng van đóng không khít, nước vẫn sẽ chảy ra ngoài mặc dù mạch điều khiển điện tử vẫn làm việc bình thường.

Với các máy giặt sử dụng bộ cảm biến áp lực, có thể ống ti ô bị tắc trong thùng nền không tạo được áp lực cho van phao cũng dẫn tới tình trạng nước cấp không ngừng.

Nếu sau khi thay van, thông tắc ống ti ô mà nước vẫn không ngừng, có thể máy bị hỏng bảng điều khiển hoặc cảm biến điện tử, chắc chắn phải nhờ đến sự giúp đỡ của thợ máy.

Trước hết lỗi này thông thường máy giặt vẫn hoạt động bình thường nhưng có điều Máy Giặt Cứ Cấp Nước Liên Tục nhưng không dừng lại để thực hiện thao tác giặt. Để kiểm tra và sửa chữa máy giặt bị tình trạng hư hỏng này trước hết bạn phải có các dụng cụ để thao tác mở các ốc vít của máy giặt ra.

Kiểm tra phần điện của máy giặt

Sau đó bạn nên ưu tiên kiểm tra sơ bộ các dây điện của máy giặt có bị chuột cắn hay không, kiểm tra một cách kỹ lưỡng vì chỉ cần một vết đứt nhỏ của dây điện cũng có thể là nguyên nhân chính cho việc Máy Giặt Cấp Nước Liên Tục Không Ngừng.

Hỏng bo mạch (boad máy giặt)

Bo máy giặt bị hỏng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy cấp nước không ngừng. Tuy nhiên hiện tượng hỏng bo dễ dàng nhận ra. Bạn cắm nguồn máy nhấn phím mở máy lên chưa nhấn Star nước đã tự cấp vào liên tục và nhổ nguồn điện ra nước lại ngừng thì đây là hiện tượng máy giặt lỗi bo mạch nhé.

Kiểm tra phao máy giặt

Sau khi bạn đã kiểm tra hết tất cả các dây điện trong máy giặt mà vẫn không phát hiện được hay không thấy có vết đứt dây điện tiếp theo bạn nên kiểm tra phao áp lực nước.

Phao áp lực nước là một thiết bị điện dùng áp lực nước để thay đổi trị số dòng điện. khi trị số dòng điện được thay đổi đến mức nhất định nào đó sẽ hở tiếp điểm và ngắt nước.

Nói cách khác phao máy giặt là một biến trở thay đổi điện khi có áp.Trước khi bạn có suy nghĩ thay mới phao máy giặt bạn nên tháo rắc phao và hàn trực tiếp vì tiếp điểm điện ngay tại rắc cắm phao máy giặt lâu ngày hay bị oxy hóa làm tiếp xúc điện không tốt. điều bạn cần làm lúc này là nên hàn dây điện phao thay vì cắm rắc.

Nếu bạn đã làm xong bước thử tiếp điểm điện của phao mà máy giặt vẫn chưa có kết quả thì tiếp tục xét đến bước tiếp sau đây nhé.

Bạn mở nắp lưng máy giặt ra, nhìn vào bạn sẽ thấy ngay một ống nhựa cân hơi màu trắng. bằng cách nào đó hãy đưa ống này ra ngoài và kiểm tra xem có vết xì thủng hay không nhé. Vì khi thủng ống này áp đưa lên phao máy giặt là bằng không nên nước cứ cấp vào liên tục mà máy không giặt, cấp nước tràn ra ống xả nhưng máy vẫn không giặt được.

Trong đó hiện tượng máy giặt cấp nước liên tục không ngừng trong quá trình giặt là một trong những sự cố xảy ra nhiều nhất. Thậm chí có không ít trường hợp máy giặt vẫn cấp nước dù đã ngắt nguồn điện.

Vì sao sự cố này xảy ra? Liệu chủ nhân có thể khắc phục được hay phải cần gọi tới dịch vụ sửa chữa máy giặt đến nhà? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất nhé.

Điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi gặp hiện tượng máy giặt liên tục cấp nước là van xã nước vào bị mất chức năng khóa. Có thể do nguồn nước vào không qua bộ lọc, cặn bã hay vật thể lạ nào đó theo ống nước vào bị kẹt tại van làm cho van không thể đóng kín được. Cách xử lý sẽ rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo đường ống cấp nước cùng với van xã ra ngoài (van nằm ngay đầu vào của ống cấp nước) vệ sinh sạch sẽ và lắp trở lại. Nếu như van xã bị hư hỏng, bạn có thể mua về và với một số dụng cụ đồ nghề cần thiết, bạn hoàn toàn đủ khả năng thay thế.

Khi máy giặt gia đình bạn bị hiện tượng tràn nước bạn không cần lo lắng quá. Bởi đây là những sự cố thường xảy ra trên thiết bị sau thời gian sử dụng. Tuy nhiên khi tìm hiểu về nguyên nhân có rất nhiều yếu tố gây nên tình trạng bị tràn nước như sử dụng quá nhiều bột giặt hay hỏng board mạch điều khiển…Vậy cách khắc phục hư hỏng này như thế nào. Mời quý bạn đọc cùng dịch vụ chuyên sửa máy giặt Bình Dương tham khảo qua bài viết dưới đây để có hướng xử lý triệt để cho sự cố tràn nước trên máy giặt của mình nhé!

Thói quen sử dụng là nguyên nhân đầu tiên khiến máy giặt nhà bạn bị trào bọt ra ngoài. Đa số người tiêu dùng máy giặt thường có thói quen sử dụng bột giặt tay thay cho bột giặt máy. Ảnh hưởng từ số lượng bọt được tạo thành quá nhiều của loại bột giặt tay, sẽ làm ẩm môi trường bên trong máy và khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt tràn vào mô tơ, mạch điều khiển nặng hơn có thể khiến cho máy giặt bị hư hỏng.

Người sử dụng thường nghĩ cho nhiều bột giặt vào máy để đảm bảo quần áo được sạch. Tuy nhiên, điều này khiến cho số lượng bọt được tạo thành quá nhiều, khiến bọt trào ra phía ngoài lồng giặt.

Nếu bạn đã thực hiện hết tất cả các cách mà điện lạnh Bình Dương Xanh đã chỉ cho bạn nhưng Máy Giặt Vẫn Cấp Nước Liên Tục Mà Không Ngắt, Máy Giặt Trên Cấp Nước Dưới Chảy Ra thì bạn hãy liên hệ với thợ sửa máy giặt tại nơi gần bạn nhất để được kiểm tra và sửa chữa nhé.

Nếu máy giặt gia đình bạn bị lỗi cấp nước liên tục không ngắt hãy liên hệ với công ty chúng tôi để nhận hỗ trợ sửa chữa máy giặt tại nhà nhé.

Trụ Sở Chính: 139 đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Hòa, Thành phố Dĩ An, Bình Dương
Chi nhánh: 551/13 Nguyễn Ái Quốc – Phường Hố Nai 3, Thành Phố Biên Hòa, Đồng Nai.
Chi nhánh: Số 17/A35, Khu Phố 3, Phường An Phú, TX Thuận An, Bình Dương
Chi nhánh: 613/7 khu phố 8, Phường Phú Lợi, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại: 0947 676 300

Related Posts