Menu Đóng

Cách tính công suất tủ lạnh ra điện năng tiêu thụ

Công suất tủ lạnh là gì và cách tính điện năng tiêu thụ điện hàng tháng như thế nào. Thế nhưng làm sao bạn tính tiền diện riêng cho tủ lạnh được, cùng chúng tôi tìm cách tính tiền diện cho tủ lạnh nhé

Công suất tiêu thụ điện của tủ lạnh

Làm sao tính tiền diện cho tủ lạnh ? tủ lạnh tiêu thụ bao nhiêu kwh / ngày / tháng ? cách tình tiền điện cho tủ lạnh? cách sử dụng tủ lạnh tốn ít diện nhất đó là những câu hỏi thường gặp của những ai đang nhức nhối với tiền điện hàng tháng tăng cao, những ai có ý định mua và sử dụng tủ lạnh nhưng đang …

Qua bài viết dưới đây của Bình Dương Xanh hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ được các vấn đề sử dụng tủ lạnh có tốn điện hay không, một cái tủ lạnh tiêu thụ bao nhiêu kwh / ngày / tháng, cách tính tiền điện cho tủ lạnh và cách sử dụng tủ lạnh ít tốn điện nhất

Tủ lạnh một vật dụng không thể thiếu trong gia đình, những ai đang sử dụng tủ lạnh hay có ý định mua tủ lạnh cũ ( mới ) đều quan tâm tới chất lượng của tủ, kiểu dáng mẫu mã, và một số quan tâm tới chọn thương hiệu, số khác luôn thắc mắc đắn đó liệu sử dụng tủ lạnh có tốn điện không ? nên mua tủ lạnh cũ hay tủ lạnh mới ? chúng ta sẽ cùng đi từng bước để giải quyết vấn đề trên

Tủ lạnh có tốn điện không ?

Một câu hỏi thú vị cho những ai đang thắc mắc về tiền điện hàng tháng.

Tủ lạnh hao điện hay không còn tùy vào mức độ sử dụng, dung tích tủ lạnh lớn hay nhỏ, đồ ăn, thực phẩm chứa trong tủ nhiều hay ít, bạn đang sử dụng tủ lạnh cũ hay mới, công nghệ tủ lạnh mà bạn đang sử dụng là loại thường hay loại tiết kiệm điện.

Để dễ hình dung và ước lượng cho lượng điện tiêu thụ của tủ lạnh mời bạn tính thử.

Cách tính công suất tủ lạnh

Thông thường khi mua máy lạnh chúng ta hay để ý công suất của máy lạnh. Nhưng còn tủ lạnh chúng ta chỉ quan tâm nhiều đến số lít. Còn công suất tủ lạnh rất ít người quan tâm đến. Vậy cách tính công suất tủ lạnh thế nào ?

Công suất của tủ lạnh có thể tính bằng HP (sức ngựa) / Kw/h (trị số điện năng tiêu thụ trong 1giờ) / W công suất riêng của Compressor ( ko tính các thiết bị khác kèm theo)

 • + 1/18HP ~ 18h/Kw
 • + 1/10HP ~ 10h/Kw ~ 85 Woát thường dùng cho dung tích tủ lạnh 50L – 90L
 • + 1/8HP ~ 8h/Kw ~ 100 Woát thường dùng cho dung tích tủ lạnh 120L – 140L
 • + 1/6HP ~ 6h/Kw ~ 120-125 Woát thường dùng cho dung tích tủ lạnh 180L – 220L
 • + 1/4HP ~ 4h/Kw ~ 180-185 Woát thường dùng cho dung tích tủ lạnh 250L – 400L

Trên đây là các thông số cho bạn có thể biết được tủ lạnh nhà mình đang dùng có dung tích bao nhiêu lít và quy đổi ra số woat ( w )

Tủ lanh tốn bao nhiêu điện 1 tháng

Thông thường phía sau mỗi tủ lạnh có ghi công suất tiêu thụ số W của tủ lạnh đó, nếu tủ lạnh nhà bạn không có tem dán phía sau tủ hoặc mờ, phai thì có thể so sánh với bảng công suất ở trên.

Như thế ta dễ dàng quy đổi 1000w = 1kw = 1 ký điện

Vid sụ: bạn đang dùng tủ lạnh 90L ~ 85w/h

Ta có 24h x 85 = 2040w/ngày = 2kw/ngày

Tới đây thì bạn đã dễ dàng biết được tủ lạnh nhà mình tiêu thụ bao nhiêu điện 1 tháng rồi nhé.

Đây là cách tính tiền điện cho tủ lạnh thông thường, nhưng thực tế có rất nhiều trường hợp khách quan ảnh hưởng đến công suất của tủ lạnh, thường thì làm tăng công suất hơn là giảm, làm cho tiền điện hàng tháng tăng cao liên quan đến tủ lạnh.

Có nhiều bạn vẫn liên hệ cho mục tư vấn chia sẻ kinh nghiệm của https://dienlanhbinhduongxanh.com/ hỏi rằng tủ lạnh cũ có tốn điện không ? tủ lạnh mini có tiết kiệm điện không ?

Xin trả lời với câu hỏi này là tất cả các đồ gia dụng sau thời gian sử dụng sẽ tăng dần trị số nhưng không đáng kể, còn tủ lạnh mini là tủ lạnh siêu tiết kiệm điện vì có công suất nhỏ nhất.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh tốn điện

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến tủ lạnh nhà bạn tốn quá nhiều điện

Phải nói tới nguyên nhân tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt ( không ngừng ) là do cửa tủ lạnh bị hở, làm mất nhiệt, hoặc do cảm biết nhiệt mất chức năng cảm biến khi đó tủ lạnh nhà bạn chạy 24/24 và rất tốn điện. điều cần làm lúc này là kiểm tra lại cửa tủ lạnh có bị hở hay không ? hoặc xắp sếp một cuộc gặp với thợ sửa chữa tủ lạnh để có giải pháp tốt hơn nhé.

Ngoài ra cách xắp xếp bài trí thực phẩm trong tủ lạnh cũng góp phần làm hao tốn điện.

Cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện

Đối với các tủ lạnh thường không có công nghệ tiết kiệm điện ;

 • Nên chọn mua tủ lạnh màu sáng để không hấp thụ nhiệt
 • Mua tủ lạnh càng nhiều cửa càng ít tốn điện
 • Tủ lạnh phải được đặt ở vị trí thoáng mát, tránh xa bếp núc nơi có sự tỏa nhiệt
 • Đặt cách tường ít nhất 10cm cả phía sau và hai bên hông tủ để tủ giải nhiệt tốt
 • Ngăn đông tủ lạnh phải luôn có đá để lượng nhiệt được duy trì
 • Xắp xếp các thực phẩm trong tủ phải tránh các ô gió lưu thông
 • Núm điều chỉnh công suất nên để ở mức số 3 nếu ít đồ nên điều chỉnh giảm xuống

Lưu ý

Khi không còn sử dụng tủ lạnh nữa hoặc ngưng sự dụng tạm thời nên lấy hết đồ ăn ra ngoài, rút phích điện và mở cửa tủ ra tránh tình trạng ủ hơi làm hư hỏng các linh kiện.

Như vậy qua bài viết này tuy ngắn gọn nhưng phần nào bạn hiểu được làm sao tính tiền diện cho tủ lạnh ? tủ lạnh tiêu thụ bao nhiêu kwh / ngày / tháng ? cách tình tiền điện cho tủ lạnh? cách sử dụng tủ lạnh tốn ít diện nhất cũng như các cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Related Posts