Menu Đóng

Các thuật ngữ trong ngành điện lạnh thường gặp

1001 từ ngữ liên quan đến ngành điện lạnh mà cả dân lẫn thợ hay dùng. Nay tôi xin tổng hợp tại đây để Anh Chị nào tìm kiếm dễ tham khảo nhé.

Điện lạnh là gì ?

Điện lạnh là từ dùng để chỉ các thiết bị điện liên quan đến nhu cầu sử dụng hằng ngày của con người. Các thiết bị điện này liên quan đến nhu cầu làm nóng, lạnh, tăng-giảm nhiệt độ môi trường bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng như điện, gió, ánh nắng mặt trời…

Điều hòa nhiệt độ là gì ?

Điều hòa thực chất là tên thường gọi của cụm từ “điều hòa nhiệt độ”. Đây là một thiết bị điện máy trong gia đình, sử dụng năng lượng điện để thay đổi nhiệt độ vốn có ở căn phòng. Từ đó giúp cho người dùng có được một không gian thư giãn thoải mái và tiện nghi hơn.

Máy lạnh là gì ?

Thực chất máy lạnh chính là định nghĩa thiếu của điều hòa. Hiện nay trên thị trường có hai loại máy điều hòa chính là máy điều hòa một chiều (chỉ có thể làm lạnh) và máy điều hòa hai chiều (có thể làm lạnh và sưởi ấm). Từ điều hòa ở miền Bắc dùng nhiều hơn. Còn trong nam thì toàn dùng điều hòa 1 chiều nên trong này toàn gọi là máy lạnh thôi.

Máy lạnh Inverter là gì ?

Máy lạnh Inverter là máy lạnh sử dụng máy nén công nghệ biến tần. … Cách hoạt động của máy lạnh Inverter khác hẳn so với các loại máy thông thường. Máy lạnh thường tiêu thụ khá nhiều điện năng, bình thường một máy lạnh như vậy sẽ tiêu hao một lượng điện năng cụ thể.

Máy lạnh Mono là gì ?

Dân thợ hay gọi là MONO. Máy chỉ có chạy ở 1 chế độ duy nhất là PowerFul. Không có khả năng tiết kiệm điện. Cách nhận biết rất rõ : ở bộ phận bên trong của UnitOutdoor không có mạch điện tử, chỉ bao gồm 1 cục Capa cho Compressor và 1 Capa cho FANMotor.

Máy lạnh Non-Inverter là gì ?

Chính là máy lạn Mono vừa nhắc ở trên nhé.

Gas máy lạnh là gì ?

Gas máy lạnh có nhiệm vụ mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp để thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn. … Gas máy lạnh là thành phần không thể thiếu trong quá trình làm lạnh của hệ thống máy lạnh nói chung hoặc trong các hệ thống làm lạnh nói riêng.

Lốc máy lạnh là gì ?

Block điều hòa ( lốc điều hòa) là bộ phận quan trọng nhất trong điều hòa, nó là một moto dạng kín, có nhiệm vụ hút và đẩy gas trong dàn ống và tạo áp suất chênh lệch lớn nhờ vào cấu tạo cáp.7 thg 6, 2017

 

 

Related Posts