Menu Đóng

Bơm ga tủ lạnh Bình Dương uy tín giá rẻ

Cơ điện lạnh Bình Dương Xanh chuyên bơm ga tủ lạnh Bình Dương uy tín và chuyên nghiệp. Hầu như trong các hộ gia đình ngày nay, việc sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm là điều cần thiết và cũng trở thành một thói quen nhất định. Thế nhưng khi tủ lạnh không còn lạnh nữa thì việc bảo quản cất giữ thực phẩm, đồ ăn, nước uống … sẽ trở nên khó khăn hơn. Khi mà tủ lạnh không còn lạnh nữa, điều đầu tiên mà rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc tủ lạnh bị hết ga

Nguyên nhân tủ lạnh không còn lạnh

Hầu như khi tủ lạnh không lạnh bạn sẽ nghĩ ngay đến việc tủ lạnh bị hết ga. Và liệu thay ga cho tủ lạnh có nhiều tiền hay không, nếu bơm ga cho tủ lạnh mà tốn quá nhiều tiền có khi nên chọn cách mua tủ mới. Thức tế không phải cứ tủ lạnh không lạnh là bị hết ga đâu ạ. có rất nhiều nguyên nhân làm cho tủ lạnh nhà bạn không lạnh

Hư hỏng block máy: Nếu tủ lạnh bị hư hỏng block máy thì tủ lạnh vẫn sáng đèn, làm bạn có thể bị hiểu lầm là tủ lạnh vẫn chạy bình thường.

Quạt tủ lạnh không chạy: Quạt tủ lạnh không chạy cũng ảnh hưởng đến nhiệt lạnh của tủ lạnh. Hãy mở cửa tủ ngăn đông và để ý xem có tiếng quạt quay hay không bạn nhé

Roong cửa tủ bị hở: Roong tủ lạnh lâu ngày sẽ bị biến dạng và làm không khí bên ngoài lọt vào trong cũng làm tăng nhiệt độ của lạnh

Hỏng bộ điều khiển xả tuyết ( xả đá): Bộ phận này có tác dụng xả tuyết định kỳ cho tủ lạnh mà hầu như tủ lạnh nào cũng có. Nên khi hư hỏng bộ phận này tủ lạnh cũng không làm lạnh được bạn nhé

Tủ lạnh bị hết ga: Khi tủ lạnh bị hết ga thì chắc chắn 100% tủ lạnh sẽ không lạnh được nữa

Trên đây là những nguyên nhân làm cho tủ lạnh không lạnh để bạn không bị hiểu lầm là tủ lạnh bị hết ga. Không phải tủ lạnh không lạnh là cứ hết ga đâu nhé các bạn. Nếu bạn vẫn không biết xác định có phải tủ lạnh nhà mình bị nguyên nhân gì thì hãy gọi cho chúng tôi. Nhân viên của cơ điện lạnh Bình Dương Xanh sẽ tới tận nhà kiểm tra miễn phí cho bạn. Chúng tôi không thu tiền đi lại và kiểm tra. Chỉ tính tiền nếu khách hàng sửa chữa hoặc bơm gas.

Thợ bơm ga tủ lạnh BìnH Dương

Nhận biết tủ lạnh hết gas Bình Dương

Có rất nhiều bạn, khi sử dụng tủ lạnh lại dùng các vật nhọn ( mũi dao, kéo … ) để cạy đá, vô tình làm thủng hệ thống ga, thế là tủ lạnh bị hết ga có nguyên nhân và dễ dàng nhận biết nhất.

Nếu tủ lạnh nhà bạn vẫn chạy bình thường mà bạn cảm thấy không lạnh, không đông đá được, hay đá trong tủ đang lỏng ra từ từ và nhiệt độ của tủ lạnh đang tăng lên hãy kiểm tra ga lạnh của tủ lạnh bằng cách sờ tay vào hai bên hông tủ để cảm nhận độ nóng ( ấm ). Nếu thấy vẫn còn ấm chứng tỏ tủ lạnh vẫn còn ga và ngược lại nếu thấy sờ vào hai bên hông tủ lạnh mà thấy mát thì tủ lạnh của bạn đã bị hết ga.

Ga có trong tủ lạnh được bảo vệ bởi hệ thống hoàn toàn khép kín, trừ khi tủ lạnh đã có tuổi đời rất lâu, máy móc xuống cấp nên ga có trong tủ lạnh bị lão hóa không đạt chất lượng.

Các dòng tủ lạnh như tủ lạnh Darling, tủ lạnh national, tủ lạnh LG, tủ lạnh Alaska, hầu như có chất lượng không tốt bởi dàn nóng tủ lạnh được làm từ sắt, khi tác dụng với nước lâu ngày làm gỉ và thủng. từ đó tủ bị xì hết ga.

Một số các loại tủ lạnh đời mới hiện nay trong đó có hãng tủ lạnh Samsung inverter cũng rất hay bị hết ga, vì một lý do lãng xẹt, không biết đây là do thiết kế chính xác hay do cố tình sản xuất như thế. Tủ lạnh Samsung inverter tất cả hệ thống đều là đồng nguyên chất nhưng chỉ một khúc ống bằng sắt lại được ngâm trong nước với chức năng giải nhiệt nóng cho tủ lạnh. Đây chính là điểm yếu nhất của tủ lạnh Samsung inverter và là nguyên nhân chính dẫn đến xì hết sạch ga, mặc dù tủ mới dung được khoảng 2 năm ( vừa hết bảo hành ) thật tiếc cho một sản phẩm có kiểu dáng bắt mắt cùng công nghệ tiết kiệm điện.

Bơm gas tủ lạnh Bình Dương bao nhiêu tiền ?

Khi tủ lạnh không còn lạnh nữa nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc tủ lạnh bị hết ga ! thay ga mới cho tủ lạnh hết bao nhiêu tiền, tủ lạnh cũ này có nên bơm ga và dùng tiếp hay không, việc thay ga cho tủ lạnh có đảm bảo hay không ?

Tủ lạnh bị hết ga. Để nạp ga hay bơm ga cho tủ lạnh đòi hỏi người thợ phải có chuyên môn, tay nghề cao và cũng yêu cầu có kinh nghiệm trong việc nạp ga cho tủ lạnh. Việc nạp ga cho tủ lạnh hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào dung tích tủ lạnh để có lượng ga nạp vao cho tủ đó là bao nhiêu và loại ga mà tủ lạnh đó sử dụng là loại ga thường hay loại ga tiết kiệm điện. thông thường tủ lạnh thường dung loại ga R134a nên chúng tôi xin đua ra bảng giá nạp ga cho tủ lạnh như sau.  Đây là mức giá để tham khảo nếu bạn muốn bơm ga tủ lạnh Bình Dương.

Dung tích tủ Giá bơm gas
Tủ lạnh 90L – 120L 450.000 – 750.000
Tủ lạnh 140L – 200L 800.000 – 1.600.000
Tủ lạnh 220L – 400L 1.700.000 – 2.500.000
Tủ lạnh trên 400L 2.500.000 trở lên

Mức giá trên đây chúng tôi xin đưa ra để cho các bạn cùng tham khảo và có thể thay đổi giá theo loại ga mà tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng.

Bơm gas tủ lạnh tại Bình Dương chất lượng nhất

Khi nào thì tủ lạnh cần thay gas ?

Tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn kín, điều này có nghĩa là gas sẽ được tái sử dụng. Vì vậy, khi tủ lạnh thiếu gas, hết gas là do bị thủng hoặc bục giàn.

Khi tủ lạnh bị thiếu hoặc rò rỉ gas, tủ lạnh sẽ có nhiều biểu hiện như kém lạnh, không lạnh trong khi hệ thống máy nén vẫn đang hoạt động bình thường, đồng thời sẽ dẫn tới việc hư hại máy nén và ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong tủ.

Những dấu hiệu tủ lạnh thiếu gas

Tủ hoạt động trong thời gian dài nhưng không lạnh.
Máy nén tủ hoạt động liên tục nhưng vẫn không lạnh.
Dàn nóng tủ lạnh (thường ở 2 bên tủ) chỉ hơi nóng, không nóng như bình thường & tủ không đủ độ lạnh như thiết đặt.

Cách kiểm tra tủ lạnh có bị rò rỉ hay thiếu gas hay không?

Có 3 cách thường được dùng để kiểm tra xem liệu tủ lạnh có bị rò rỉ hoặc thiếu gas không:

Cách 1: Dùng bọt xà phòng

Bạn cho máy chạy, sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Sau đó, bạn quan sát xem nơi nào có bọt xà phòng thì chỗ đó bị thủng (thường thấy ở dàn lạnh).

Cách 2: Vết dầu loang

Sau khi bạn lau sạch hệ thống, bạn hãy khởi động tủ lạnh và quan sát trên đường ống và các dàn thay đổi nhiệt. Ở đâu có vết dầu thì ở đó có lỗ thủng

Cách 3: Dùng que diêm để nhận biết thiếu gas (tuyệt đối không dùng bật lửa)

Trong lúc máy đang hoạt động, bạn hãy đốt que diêm rồi hơ nóng vào cuối dàn nóng.
Nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sờ tay vào được vì quá nóng thì chắc chắn tủ lạnh bị thiếu gas. Còn nếu tủ lạnh đủ gas thì gas sẽ bay hơi làm nguội đoạn ống đó, bạn có thể sờ đoạn ống đó mà không bị nóng.

Cách bơm ga tủ lạnh Bình Dương

Cơ điện lạnh BÌnh Dương Xanh không khuyến khích khách hàng tự thay gas ở nhà mà nên gọi thợ cho an toàn. Nhưng trong trường hợp, khách hàng muốn tự thay thì có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị gas. Loại gas cần nạp mới phải đúng với loại gas mà tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Sau đó, bạn thay vị trí của máy hút bằng chai gas.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy mở van của đồng hồ ra, sau đó mới từ từ mở van chai gas ra để gas đi vào an toàn trong hệ thống. Trong lúc đó, bạn cần nhìn đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đã đạt mức 35-45 PSI thì dừng lại và đóng van của chai gas lại.

Bước 4: Bạn tiếp tục kiểm tra lại tất cả các mối hàn xem có bị rò rỉ gas ở đâu không và kiểm tra cả đầu rắc co của đồng hồ.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại tủ lạnh cho hoạt động của máy nén trở lại bình thường và tiếp tục nạp gas tủ lạnh cho đến khi đủ gas.

Bạn có thể nhận biết hệ thống đủ gas qua một số dấu hiệu sau: Dàn lạnh bám tuyết đều, dàn nóng nóng đều, trên đương hút từ dàn lạnh về máy nén có đọng sương, dòng làm việc ổn định.

Một số lưu ý khi bơm ga tủ lạnh Bình Dương

Nếu tủ lạnh nhà bạn đã cũ, bạn không nên tự ý thay gas hay đụng chạm vào các bộ phận trong tủ lạnh. Thay vào đó, bạn hãy gọi cho trung tâm sửa tủ lạnh để thay gas mới hay hàn lại những nơi bị hỏng.

Vì nếu nạp gas hoặc hàn xì không đúng kỹ thuật thì đường ống có thể sẽ có cặn dẫn đến tắc ống, gây nổ nguy hiểm. Tốt nhất là hãy gọi trung tâm sửa chữa khi tủ lạnh bạn đã cũ. Để phòng tránh trường hợp tủ lạnh phát nổ, tốt nhất bạn không nên sử dụng tủ lạnh quá cũ và được nạp lại gas nhiều lần vì mức độ rỉ rét rất dễ gây rỉ ống dẫn gas, chập điện.

Các loại gas dùng trên tủ lạnh

Gas là một thành phần rất quan trọng trong tủ lạnh, giúp tủ hoạt động trơn tru hơn, bền bỉ hơn. Khi thiếu gas, tủ lạnh sẽ bị kém lạnh, mất lạnh, thậm chí không hoạt động. Dưới đây, cơ điện lạnh Bình Dương Xanh xin giới thiệu một số loại gas thường dùng trong tủ lạnh hiện nay.

Gas R12: Gas R12 là loại gas lâu đời nhất, được sử dụng phổ biến trong các tủ lạnh đời cũ. Gas R12 bình thường có mùi hôi, khi đốt có màu xanh lá và mùi hắc, có thể gây choáng và nhức đầu khi hít nhiều.

Theo các quy định khi tham gia Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ozone, đến năm 2010, Việt Nam sẽ chấm dứt nhập khẩu gas R12 nên không còn loại gas này tái nạp. Do đó, trên thị trường có nhiều loại gas mới xuất hiện thay thế cho gas R12 : R134a, Mr 88, Mr 86,…

Gas R134a: Do tính chất độc hại và gây nguy hiểm cho tầng Ozon của gas R12 nên gas R134a được tạo ra để thay thế cho gas R12. Loại gas này được sử dụng phổ biến cho nhiều loại tủ lạnh dân dụng hiện nay. Gas R134a có tính chất lý hóa giống R12, nhưng có không phá hủy tầng ozon nên vẫn được coi là loại gas dài hạn thay thế cho R12. Tuy nhiên, gas R134a vẫn có nhược điểm cơ bản là phải dùng dầu polyeste (PO) dễ bị nhiễm ẩm, nên sẽ gây khó khăn trong việc bảo dưỡng, sửa chữa máy.

Gas R404: Gas R404 được sử dụng nhiều cho tủ cấp đông. Gas R404 là loại gas chuyên dùng cho các tủ cấp đông. Loại gas này được thiết kế dành riêng cho nhu cầu làm đông ở nhiệt độ sâu hơn đồng thời đảm bảo tuổi thọ cho máy nén, các chi tiết và dầu bôi trơn cao hơn.

Gas R600: Gas R600 được ứng dụng trong các dòng tủ lạnh cao cấp. Gas R600 là Gas Hidrocacbon (HC gas) nhằm bảo vệ môi trường và an toàn với tầng ozon, tránh hiện tượng biến đổi toàn cầu. Gas R600 còn có thể thay thế cho gas R134a, khi đó tủ lạnh sẽ vận hành êm ái hơn (vì R600 rất nhẹ). Không chỉ vậy, khi sử dụng gas này, tủ không chỉ đạt được độ lạnh tối đa mà còn tiết kiệm điện năng đáng kể đồng thời còn bảo vệ môi trường, an toàn với thiên nhiên.

Một lưu ý nhỏ cho gas R600 là vì gas R600 là loại gas mới nên khi thay gas, bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành để cử thợ có tay nghề với mức độ am hiểu nhất định đến để bơm hay thay gas cho tủ lạnh.

Gọi thợ bơm ga tủ lạnh Bình Dương có mặt ngay

Quý vị cần bơm ga máy lạnh Bình Dương xin hãy gọi theo số điện thoại dưới đây. Nhân viên chúng tôi sẽ tới tận nơi kiểm tra tình trạng gas tủ lạnh cho quý khách. Chúng tôi làm việc trung thực, nhiệt tình, có dụng cụ đo đạc chuyên dụng. Báo rõ mức độ thiếu gas của tủ lạnh. Trường hợp máy không thiếu gas sẽ không bơm và không tính tiền của quý khách. Dịch vụ hiện có ở Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng, Dầu Tiếng….

Trụ Sở Chính: 139 đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Hòa, Thành phố Dĩ An, Bình Dương
Chi nhánh: 551/13 Nguyễn Ái Quốc – Phường Hố Nai 3, Thành Phố Biên Hòa, Đồng Nai.
Chi nhánh: Số 17/A35, Khu Phố 3, Phường An Phú, TX Thuận An, Bình Dương
Chi nhánh: 613/7 khu phố 8, Phường Phú Lợi, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại: 0947 676 300

Related Posts