Menu Đóng

8 triệu chứng máy lạnh cần phải sửa gấp

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, đôi khi chúng ta phát hiện ra những biểu hiện khác thường của máy. Tuy nhiên khá nhiều người hay bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo này. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn 8 dấu hiệu cho thấy máy lạnh của gia đình bạn đang gặp vấn đề.

Nếu phát hiện ra máy lạnh có các triệu chứng như trên, tốt nhất bạn hãy gọi cho dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà uy tín của chúng tôi. Dịch vụ sửa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh tại nhà của công ty cơ điện lạnh BÌnh Dương Xanh. Đảm bảo khắc phục nhanh mọi sự cố của máy lạnh cho gia đình bạn.

thợ đang sửa máy lạnh đây

 

1. Máy lạnh thiếu gas, hết gas

Khi máy lạnh của bạn dần hết gas thì chắc chắn độ lạnh của máy sẽ giảm đi mà bạn có thể cảm nhận rõ rệt. Bên cạnh đó một số sẽ xảy ra tình trạng đóng tuyết tại ống nhỏ của dàn ngưng tụ.
Hiệu suất hoạt động sẽ thấp hơn định mức trên máy.
Một số trường hợp, khi thiếu gas máy điều hoà có thể tự ngắt và tắt hoạt động.
Thiếu gas hay hết gas việc chúng ta cần làm chính là đi bơm gas cho máy lạnh. Bạn nên tìm một đơn vị uy tín chuyên nghiệp để thay gas chính hãng nhé.

2. Máy lạnh hoạt động nhưng không lạnh

Nguyên nhân thường là vì block máy lạnh không hoạt động, vì thế khi gặp tình trạng trên ta cần xem xét cục ngoài trời. Sau đó việc bạn cần làm ngay là kiểm tra block máy lạnh hoặc có thể xem xét việc thay block máy lạnh.
Trường hợp khác, nếu không có không khí thoát ra, quạt ở bộ phận bên ngoài có thể không chạy. Hoặc bạn có thể gặp một vấn đề dễ dàng khác: vành đai quạt gió, đơn giản sẽ cần phải được thay thế. Các nguyên nhân khác bao gồm sự cố với bộ điều chỉnh nhiệt, bảng điều khiển hoặc hệ thống dây điện của bạn,…

3. Máy lạnh không hoạt động

Máy điều hòa không khí đơn giản sẽ không hoạt động có thể cho thấy một vấn đề xảy ra với bộ điều chỉnh nhiệt. Thiết lập bộ điều chỉnh nhiệt của bạn để làm mát và giảm cài đặt nhiệt độ, sau đó theo dõi bảng điện tử. Kiểm tra các vấn đề trong việc cung cấp điện bằng cách nhìn vào dây dẫn. Bạn cũng có thể kiểm tra công tắc nguồn điện và bộ điều chỉnh nhiệt xem có vấn đề gì không.

4. Máy lạnh ngắt hoạt động

Các thiết bị điều hòa không khí tạo ra sự ngưng tụ, thường được thoát nước đúng cách. Nhưng đôi khi, đường ống có thể bị rò rỉ hoặc bị chặn, hoặc bơm ngưng tụ có thể ngừng hoạt động. Hãy thử làm sạch đường ống xả ngưng tụ của bạn, làm sạch hệ thống bơm bằng dung dịch tẩy, kiểm tra kết nối điện với bơm ngưng tụ, thay thế bơm và kiểm tra rò rỉ ống ngưng tụ của bạn.

>>> Xem thêm: Vệ sinh bơm gas máy lạnh quận 2

5. Máy nén không hoạt động

Một máy nén không hoạt động có thể do dây bị cháy, tụ điện khởi động bị lỗi hoặc đơn giản là máy nén bị lỗi. Bạn nên làm sạch cuộn dây ngưng tụ, kiểm tra tụ điện và thay thế máy nén trong trường hợp nó không thể thiết lập lại.

6. Máy điều hòa phát ra tiếng động lạ.

Trong quá trình hoạt động, nếu máy lạnh kêu xì xì có thể là do điều hòa rung lắc khá nhiều khiến các ốc vít bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Bạn chỉ cần siết chặt lại ốc vít, hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của thợ bảo dưỡng để kiểm tra lại toàn bộ máy.

Trường hợp khác có thể là do quạt gió bị bẩn. Nếu như điều hòa không được bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên thì quạt gió sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn. Đây chính là nguyên nhân thường thấy gây ra tiếng kêu của điều hòa, cũng như làm giảm hiệu năng làm mát của máy.

7. Quạt không hoạt động

Nếu quạt trong dàn nóng của bạn không quay, máy điều hoà sẽ không được làm mát đúng cách. Hãy nhấn nút thiết lập lại hoặc khi thiết bị đã tắt, hãy thử quay cánh quạt theo chiều kim đồng hồ. Nếu chúng quay tự do, bạn có thể gặp vấn đề với tụ điện và cần phải thay thế nó.

8. Máy lạnh chạy ngắt liên tục

Nguyên nhân:

  • Phần cảm biến của van tiết lưu bị xì.
  • Van tiết lưu hoặc ống mao bị tắc nghẽn.
  • Dư gas.
  • Đường ống dẫn ga bị rò rỉ hoặc bị tắc hoàn toàn.

Thiếu gas.

  • Điện thế thấp.
  • Cuộn dây contactor máy nén bị hư.

Cách khắc phục:

  • Bảo trì, vệ sinh dàn nóng.
  • Xả bớt gas nếu dư, và nạp thêm gas nếu đang bị thiếu.
  • Sử dụng nguồn điện có điện áp phù hợp

Như đã nói. 8 biểu hiện của máy lạnh chúng tôi vừa nêu ra trên rất hay bắt gặp. Đáng tiếc là nhiều người thường chủ quan và bỏ qua nó. Hậu quả là máy bị hư hỏng nặng thêm và có thể gây mất an toàn cho người sử dụng. Nếu máy lạnh của gia đình bạn đang bị những lỗi trên hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ sửa máy lạnh của công ty chúng tôi.

Trụ Sở Chính: số 48 đường Hai Bà Trưng, KP.Đông B, P. Đông Hòa, TP Dĩ An, Bình Dương
Chi nhánh: 51 Đường Thống Nhất,P. Bình Thắng, Tp.Dĩ An, Bình Dương
Chi nhánh: 551/13 Nguyễn Ái Quốc – Phường Hố Nai 3, Thành Phố Biên Hòa, Đồng Nai.
Chi nhánh: Số 17/A35, Khu Phố 3, Phường An Phú, TX Thuận An, Bình Dương
Chi nhánh: Số 19B đường số 12 khu hành chính Dĩ An, Dĩ An Bình Dương
Chi nhánh: 613/7 khu phố 8, Phường Phú Lợi, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại: 0947 676 300

Related Posts